Chú chó chăn cừu Đức trên đường leo núi thì bị kiệt sức, nhân viên tuần tra thấy vậy liền vác lên lưng đưa xuống, thật sự đã cứu sống một sinh mạng.

Nhiệt độ nóng bức của mùa hè thường gây ra những tai nạn bất ngờ, không chỉ cho con người mà cả những loài vật. Khi làm việc dưới cái nắng thiêu đốt trong những ngày gần đây nhiều người thường bị say nắng và ngất, nếu không có người khác phát hiện kịp thời thì rất dễ gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Sự cố tương tự đã xảy ra với một chú chó chăn cừu Đức do kiệt sức vì nóng ở núi Tammany, New Jersey, Hoa Kỳ. May mắn thay, nó đã gặp được sự giúp đỡ của một người có trái tim nhân hậu và giải cứu an toàn.

Chú chó đã gặp được sự giúp đỡ của một người có trái tim nhân hậu và giải cứu an toàn.

Mt. Tammany (Núi Tammany) là một địa điểm du lịch nổi tiếng, nơi đi bộ thường xuyên của nhiều người leo núi. Tháng 6 vừa rồi, một nhóm người đã đến núi Tammany để leo núi, trong cuộc hành trình này, họ bắt gặp một chú chó chăn cừu Đức nằm thở hổn hển do kiệt sức vì nắng nóng trên đường. Những người này ngay lập tức lấy nước cho chú chó uống, nhưng tình trạng của chú chó vẫn ở mức nguy kịch.

Địa điểm xảy ra sự việc cách bệnh viện thú ý dưới chân núi đến vài km2, vì không thể lái xe lên núi cho nên chỉ có thể đi bộ xuống. Với chú chó nặng tới 45kg thì đưa xuống núi không phải là một chuyện đơn giản. Khi họ gần như bất lực thì một nhân viên tuần tra tên là K. Salapek xuất hiện và bày tỏ sẵn sàng bế chú chó xuống núi để cấp cứu.

Salapek nhanh chóng phác thảo một tuyến đường xuống núi. Trước khi đến một điểm đến có thể kết nối với phương tiện giao thông để xuống núi, anh dự định dừng lại bên một dòng suối trên núi để giúp chú chó hạ nhiệt trước.

Bây giờ chú chó đã khỏe mạnh trở lại và trở về nhà.

Hầu như tất cả những con đường mòn trên núi ở Tammany đều là những con đường rải sỏi, cộng với kích thước khổng lồ của chú chó, hành trình vài km2 này có thể nói là rất khó khăn, nhưng Salapek đã làm được. Bây giờ chú chó đã khỏe mạnh và trở về nhà.

Hành động anh hùng của Salapek đã được những người dùng mạng chụp lại và chia sẻ trên Facebook, bài đăng này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, cụ thể là có hơn 50.000 lượt thích và 36.000 người chia sẻ.