“Cô khóc là tụi con buồn tội tụi con nha. Giờ tụi con đi này, cô ngồi giữ bình tĩnh, hít thở sâu nha…”, đó là lời động viên của một nhân viên y tế khi đón bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến số 6.

Tại các khu dân cư, sau một lần lấy mẫu những người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được đi đến các khu cách ly, điều trị. Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh một người phụ nữ là F0 được đưa lên xe ôtô chuẩn bị đến cơ sở y tế cách ly điều trị đã được chia sẻ lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị di chuyển, người phụ nữ liên tục tỏ ra hoang mang, lo lắng và liên tục bật khóc nức nở.

Thấy vậy, một nhân viên y tế đã tiến lại gần, nhẹ nhàng lên tiếng an ủi để người phụ nữ nhanh chóng bình tĩnh lại, “Cô cố gắng nha, cái tâm lý nó ảnh hưởng nhiều đến bệnh của mình lắm”. Lúc này người phụ nữ lại bật khóc vì lo lắng.

Để trấn an bệnh nhân, nữ nhân viên y tế bình tĩnh động viên: “Cô dựa vô nghỉ đi. Cô có khó thở nhiều không, cô hít thở sâu tí xíu. 99% là cái lượng oxy của cô đang rất là tốt. Cho nên bây giờ tụi con qua phường đóng cái giấy chuyển tuyến rồi tụi con đi liền cho cô nha. Cô đừng có khóc, đừng có buồn nha.

Trong quá trình đi, nếu có khó chịu thì cô đập cửa cô nói tụi con liền nhé. Cô khóc là tụi con buồn tội tụi con nha. Giờ tụi con đi này, cô ngồi giữ bình tĩnh, hít thở sâu nha…”.

Nghe những lời động viên, hướng dẫn từ nhân viên y tế người phụ nữ liên tục gật đầu đồng thời dựa vào ghế nghỉ ngơi.

Mời quý độc giả xem video:

Báo Pháp luật và bạn đọc thông tin, nữ điều dưỡng trong đoạn video tên là Phạm Thị Thu Uyên (quê Gia Lai) làm việc ở Trung tâm cấp cứu 115. Video được Thu Uyên chia sẻ lại đã thu hút sự chú ý lớn. Nhiều người nhận xét, từng câu từng chữ cô nói chạm vào tận tim họ.

Theo cập nhật của Cổng thông tin Covid-19 TP. HCM, trong ngày 27/8 (tính đến 17h), TP. HCM ghi nhận tổng cộng 5.357 ca mắc mới (ít hơn 26 ca so với bản tin 18h30 của Bộ Y tế). Số lượng F0 được phát hiện tại cộng đồng là 4.551 ca, chiếm tỷ lệ gần 85%.

Như vậy, sau 24 giờ, lượng F0 trong ngày ngoài cộng đồng tại TP. HCM tăng 1.480 ca so với một ngày trước đó (3.877 trường hợp).