Nhặt được số tiền lớn gần Bệnh viện Ung bướu, nữ sinh Trường đại học Hutech (21 tuổi, quê An Giang) mang đến Công an phường 14, quận Bình Thạnh nhờ tìm lại chủ tài sản.

Báo Vietnamnet cho biết, trưa 11/10, khi đi làm thêm về, đến cổng nhà trọ trên đường Trần Văn Kỷ (phường 14, quận Bình Thạnh, TP. HCM), Kiều Anh nhìn thấy vật lạ màu xanh. Đến gần quan sát, cô gái phát hiện vật màu xanh này là nhiều cọc tiền có mệnh giá lớn.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là image-1.png
Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet

Chia sẻ với Vietnamnet, Kiều Anh kể thoạt nhìn thì tưởng đây chỉ là tiền giả. Sau đó, nhìn kỹ lại, Kiều Anh biết là tiền thật. Biết là người khác đánh rơi, nên nhìn xung quanh xem có ai đang tìm kiếm không nhưng không thấy ai có biểu hiện như vậy. Cô cũng sợ ai đó nhìn thấy mình nhặt được tiền sẽ tìm đến nhận vơ. Kiều Anh còn lo lắng người ta không chịu cho cô trả lại số tiền này.

“Lúc đó, em rất khó xử. Cầm tiền mà lòng em rối bời. Em cầm cọc tiền ném vào sân nhà trọ, rồi dắt xe vào sau và đem tiền vào phòng”, Kiều Anh kể.

Theo báo Tuổi Trẻ, ban đầu Kiều Anh chưa biết làm thế nào trả lại số tiền cho đúng “chính chủ”. Cô nghĩ có 2 cách: đăng lên mạng xã hội hoặc đem đến công an phường. Suy xét kỹ, nếu đăng lên mạng xã hội sẽ rất phức tạp, Kiều Anh quyết định bàn giao số tiền cho công an phường.

Cô đến trụ sở công an phường gần nhà trọ trình báo sự việc, mong muốn nhờ công an tìm trả lại số tiền cho đúng chủ nhân bị mất. Cô bảo, lúc đến công an phường rất sợ và run, vì chưa bao giờ cầm số tiền lớn đến vậy. Kiều Anh bảo, bàn giao cọc tiền nhặt được, cô thấy nhẹ nhàng thoải mái.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là image.png
Ảnh chụp màn hình trên báo Vietnamnet

Chia sẻ thêm với Vienamnet, Kiều Anh thấy may mắn khi chính mình nhặt được tiền và thấy vui khi tự đem gửi công an tìm người trả giúp. Cô chia sẻ, nếu một người nào khác nhặt được cũng sẽ làm như mình.

Điều Kiều Anh quan tâm nhất bây giờ là người đánh rơi sẽ biết tin và đến trụ sở công an nhận lại số tiền. “Em chỉ mong người đánh rơi sớm biết tin để đến nhận lại số tiền. Với em đó là điều quan trọng nhất lúc này”.

Cơ quan chức năng cũng thông báo ai là người đánh rơi số tiền trên liên hệ Công an phường 14 (quận Bình Thạnh), địa chỉ 156 Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh, TP. HCM hoặc số điện thoại: 0283.8412.218.