Nhặt được chiếc ví bên trong có chứa gần 9 triệu đồng tiền mặt, cậu học trò nghèo ở Quảng Bình nhờ thấy giáo liên hệ để tìm người trả lại.

Theo PLO, chiều 17/3, Trường Tiểu học Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, một học sinh lớp 5 của trường vừa có hành động rất đẹp là trả lại chiếc ví cho người đánh rơi.

Theo đó, vào khoảng 16h30 ngày 16/3, sau giờ tan học, trên đường về nhà, em Đoàn Ngọc Huy (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Quảng Sơn) nhặt được một chiếc ví da. Bên trong ví có 8,7 triệu đồng tiền mặt, một số giấy tờ tùy thân và thẻ ATM.

Sau khi nhặt được chiếc ví, em Huy đã tìm đến thầy Mai Xuân Hiếu (giáo viên Trường Tiểu học Quảng Sơn) để nhờ thầy tìm người đánh rơi trả lại. Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân, nhà trường đã nhanh chóng tìm được người đánh rơi và trao trả lại chiếc ví.

Thầy Hoàng Quốc Nam – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Sơn chia sẻ trên Người Lao Động, nhà trường rất vui mừng và tự hào về việc làm của em Huy. Hành động trả lại tài sản cho người đánh rơi này là một hành động đẹp. Việc làm của em xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn trong trường noi theo.

Được biết, gia đình em Huy có 6 anh chị em, Huy là con út, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.