Sáng 8/10, trên MXH Facebook xuất hiện đoạn video với nội dung “Chuyện hiếm gặp! Bò đẻ 3 con một lúc ở Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Gia chủ phát tài phát lộc luôn rồi”.

Đoạn video dài gần 4 phút ghi lại cảnh một con bò mẹ vừa đẻ một lúc 3 chú bê con.

Mời quý độc giả xem video:

Sau khi đoạn video đăng tải, cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng ngạc nhiên, thích thú. Đồng thời, nhiều người còn chúc mừng gia chủ đã có lộc khi có chú bò đẻ cùng lúc 3 con bê.

Qua xác minh từ báo Dân Trí, sự việc hy hữu này xảy ra tại thôn Bót, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Chủ nhân của con bò đẻ 3 bê con là gia đình ông Nguyễn Văn Sơn.

Cụ thể, theo báo Lao Động, vào đêm 6/10, khi ra chuồng bò, ông Sơn bất ngờ thấy con bò của gia đình mình sinh 3 con cùng lúc. Thấy quá kỳ lạ, ông đã gọi nhiều người thân đến xem.

bò sinh ba
Hình ảnh bò sinh ba ở ở Thanh Hóa (ảnh cắt từ video).

“Bò mẹ đẻ 3 con, mỗi con có trọng lượng khoảng 3kg, khi sinh ra rất khỏe mạnh. Đây là lứa thứ 4, các lần trước chỉ đẻ 1 con, tất cả đều là đực. Lần này, không ngờ nó sinh ra một lúc 3 con bò cái. Có thể đây là may mắn cho gia đình chúng tôi”, ông Sơn chia sẻ.

Cũng theo ông Sơn, sau khi biết sự việc trên, nhiều người dân trong vùng đã kéo đến xem, quay phim, chụp hình. Đa phần họ đều cho rằng, bò đẻ 3 con là khá hiếm và kỳ lạ. Thậm chí, trong số người đến xem, có người đã trả 100 triệu đồng để mua cả 4 mẹ con bò. Tuy nhiên, gia đình ông nhất quyết không bán, mà để nuôi.