Ngày 16/11, công an bắt quả tang một nhóm người đang đánh bạc tại một quán nước trên Quốc lộ 1, Quận 9, TP. HCM. Tại đây, công an thu giữ 2 bộ đàm, tai nghe. Bước đầu những người này khai bộ đàm được CSGT đưa cho để hỗ trợ tuần tra, bắn tốc độ.

Ngày 18/11, tờ Thanh Niên cho biết Công an Quận 9, TP. HCM đang xác minh, làm rõ vụ 5 người bị bắt quả tang đánh bạc ăn tiền, có mang theo người bộ đàm của CSGT.

Theo thông tin ban đầu trên báo Người Lao Động, ngày 16/11, nhóm 5 người gồm Nguyễn A.H. (quê Bình Dương), Trần Q.N. (quê Bạc Liêu), Nguyễn L.Q. (ngụ quận 9), Huỳnh Q.Đ. và Trần T.K. (quê Vĩnh Long) đang đánh bạc ăn tiền tại một quán nước trên Quốc lộ 1.

Lúc này, công an Quận 9 ập vào khống chế các đối tượng, thu giữ 30 triệu đồng, 2 bộ đàm, tai nghe, điện thoại và xe máy… Hai bộ đàm công an thu giữ trong người Trần Q.N. và Huỳnh Q.Đ. mang hiệu BaoFeng.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai việc tụ tập tại quán nước tại Quốc lộ 1 để lắc bầu cua trên điện thoại, ăn tiền, mỗi lần đặt từ 20.000 – 50.000 đồng. Trần Q.N. được xác định là người cầm cái.

Trần Q.N. khai bộ đàm và tai nghe là của một CSGT đưa để hỗ trợ tuần tra, kiểm soát. Còn Huỳnh Q.Đ. khai bộ đàm mình đang giữ được một CSGT đưa cho để sạc pin và hỗ trợ bắn tốc độ trên đường. Công an Quận 9 đang làm rõ, xác minh lời khai này.