Khoảng 14 giờ ngày 25/7, một số người buôn bán cạnh trụ sở dân phòng liền kề Bưu cục Cầu Voi (ven QL1 ấp 5, xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa, Long An) khá bất ngờ khi có đoàn 5 xe ô tô dừng trước cửa bưu cục.

Chia sẻ với Thanh Niên, Bà N.T.M.L. (45 tuổi), bán bánh cuốn ở khu vực này cho biết, “một thanh niên trong nhóm nói muốn đi xung quanh để nhìn kỹ bưu cục, nơi 2 cô gái bị sát hại 12 năm trước đây. Nói xong, họ chia nhóm, rời khỏi xe, đi quanh quanh”.

Bà L. kể tiếp: Sau khi chia nhóm, có 4 người đàn ông đi từ QL1 dọc theo lộ đan qua khỏi hàng rào bưu cục, sau đó đến ngay cổng phụ (bên ngoài cổng phụ khóa chặt, cửa nhà vệ sinh bên trong không đóng) nhìn vào rồi trao đổi khá lâu. Một lúc sau, họ ra hàng cây phía sau bưu cục tiếp tục quan sát, một người trong nhóm bày vịt quay, bánh mì để cúng.

Một phụ nữ trong nhóm nói với người dân địa phương là “có một ông pháp sư Đài Loan giỏi lắm. Ông này từ Đà Nẵng, nghe tin án mạng xảy ra ở bưu cục đã lâu nên muốn tới tận nơi xem”.

4 người gồm cả “pháp sư” Đài Loan được chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Anh T., một trong những người dân địa phương quan sát nhóm người này khá lâu cho biết, có thấy người đàn ông được giới thiệu là “pháp sư Đài Loan” trao đổi rất nhiều với 3 thanh niên đi chung nhóm. Nhiều lần, cả 4 người tới sát bên cánh cửa hàng rào để nhìn vào khu phòng vệ sinh Bưu cục Cầu Voi đang mở cửa. Những người này không lại gần hàng rào bưu cục, cũng không quay phim chụp ảnh.

Sau khi nhận được thông tin, Khoảng 15 phút sau, lực lượng Công an xã Nhị Thành có mặt. Một công an viên giải thích: “Xe của những người này đậu trong lề, họ chỉ đứng bên ngoài bưu cục. Do đây không phải là khu vực cấm tụ tập, cấm quay phim, chụp ảnh nên việc đi lại họ là chuyện bình thường”.

Đến khoảng 17 giờ 30 cùng ngày (25/7), sau khi cúng xong, “pháp sư” cùng nhóm người lên xe, rời đi.

Cũng theo Thanh Niên đưa tin, trước đó vào tối ngày 21/7, ông Phạm Văn Khéo, Trưởng ấp 5, xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa (Long An) cho biết có 2 thanh niên lạ mặt đột nhập Bưu cục Cầu Voi (nằm ven QL1, thuộc ấp 5, xã Nhị Thành) vào chiều cùng ngày nhưng không rõ lý do. Cho đến khi lực lượng Công an xã Nhị Thành có mặt thì cả 2 mới chịu ra khỏi Bưu cục Cầu Voi, rồi bỏ đi.

Trưởng ấp 5 cho biết thêm khi ông mời ra ngoài thì 2 người này còn hỏi với giọng đầy thách thức: “Anh là ai, bảo vệ bưu cục hay sao mà đuổi tụi tôi. Tôi vào đây có việc cá nhân và thấy chìa khóa nên mở thôi”. Cả 2 đi chung xe máy biển số 68G1… Khi lực lượng Công an xã Nhị Thành có mặt, trao đổi một lúc thì hai thanh niên đi khỏi hiện trường.

Từ sau xảy ra án mạng liên quan đến Hồ Duy Hải, Bưu cục Cầu Voi bị bỏ hoang suốt 12 năm qua.