Nhóm thanh niên khai nhận việc tụ tập, dùng chổi “thanh toán nhau” chỉ là “diễn” nhằm mục đích quay clip đăng mạng xã hội.

Báo Pháp Luật TP. HCM đăng tải, ngày 24/2, Công an TP. Bến Tre (Bến Tre) đã làm việc với Nguyễn Văn Hải (23 tuổi), Triệu Minh Trí (26 tuổi) và Nguyễn Trung Tính (22 tuổi) cùng 8 người khác do có liên quan đến vụ tụ tập “thanh toán” nhau bằng chổi, gây mất an ninh trật tự.

Trước đó, Hải và Tính thấy trên tiktok có đoạn clip ghi lại cảnh nhóm thanh niên dùng chổi để đánh nhau, nên họ đã nảy sinh ý định kêu gọi những người khác tham gia rồi quay clip đăng mạng, câu like.

Nhóm thanh niên lái xe dàn hàng diễn cảnh đánh nhau giữa đường  (ảnh chụp màn hình clip).

Tin từ VietNamNet, tối 22/2, tại quán cà phê của Hải có khoảng 20 thanh niên do Tính liên lạc qua mạng xã hội Facebook tập hợp uống cà phê và bàn việc chuẩn bị chổi quét nhà, hẹn gặp tại sân vận động tỉnh Bến Tre để diễn theo kế hoạch.

Khoảng 21h cùng ngày, nhóm thanh niên nói trên đi trên xe máy và xe đạp điện đến điểm hẹn rồi giả vờ chia làm 2 phe “hỗn chiến bằng chổi”. Lúc này Hải dùng điện thoại quay lại và đăng Facebook.

Vụ “hỗn chiến” này khiến dư luận lầm tưởng là có thật. Không ít cư dân mạng đã lên án hành vi đi xe máy dàn hàng ngang, rồi tụ tập thanh toán lẫn nhau giữa đường phố, gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Sau đó, công an đã xác minh và mời làm việc những người có liên quan nói trên.