Vào ngày 21/11, nhà máy hóa chất quân sự trực thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã nổ tung. Giới chức địa phương không báo cáo bất kỳ thương vong nào.

SOH dẫn tin từ giới truyền thông đại lục, cho biết vào khoảng 5 giờ 30 chiều ngày 21/11, một vụ nổ đã xảy ra tại Nhà máy hóa chất Giang Dương ở quận Thảo Bình, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Đến nay, đám cháy đã được dập tắt và chưa có báo cáo về thương vong.

Đoạn video được lan truyền trên internet cho thấy khi vụ nổ xảy ra, một đám mây hình nấm khổng lồ lao vút lên trời cao hàng trăm mét, hệt như một quả bom nguyên tử phát nổ.

Vụ nổ gây ra một đám cháy lớn, khói đen cuồn cuộn, che khuất cả bầu trời, ngọn lửa thỉnh thoảng bùng phát trở lại. Trong video xuất hiện giọng nói của một bé gái: “Tại sao nó lại nổ?”

Tường nhà của người dân bị đổ nát, cửa sổ bị thổi bay, vật dụng vương vãi khắp nơi, tạo nên một mớ hỗn độn.

Video từ camera giám sát của một cửa hàng gần đó cho thấy khi vụ nổ xảy ra, sóng xung kích ập vào cửa ra vào và cửa sổ, làm đổ các vật dụng trong cửa hàng, nhân viên kinh hãi lao ra khỏi phòng.

Trần cửa hàng sập xuống, và hàng hóa trên kệ rơi đầy sàn.

Năm ngoái cũng có một vụ nổ tại Nhà máy Hóa chất Giang Dương. Theo các phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ, vụ nổ xảy vào lúc 8 giờ 10 ngày 2/9/2021. Sau quá trình điều tra sơ bộ, một số nhân viên và người dân đã bị thương nhẹ do tác động của sóng xung kích, một số ngôi nhà bị hư hại và không có ai thiệt mạng.

Theo thông tin công khai, nhà máy hóa chất Giang Dương trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Vũ khí Trung Quốc, là một trong 35 dự án vũ khí và vật liệu quân sự trong số 156 dự án trọng điểm do ĐCSTQ đầu tư và xây dựng. Hiện tại, nhà máy chủ yếu sản xuất các sản phẩm dành cho cho các sản phẩm quân sự và vật liệu nổ dân dụng.

Có thể bạn quan tâm: