Hứa Diễm – nữ cảnh sát sinh năm 1994 quan hệ tình ái với hàng loạt quan chức, công chức trong hệ thống chính quyền Trung Quốc. 9 người trong số này đã bị cô ta tống tiền hơn 13,1 tỷ đồng.

Theo Tân Hoa Xã, vào ngày 11/3, tòa án quận Quán Nam, thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã xét xử Hứa Diễm – vốn là một cảnh sát thuộc Chi nhánh Hải Châu. Trước đó, ở phiên xử sơ thẩm ngày 29/12/2020, Diễm bị tuyên án 13 năm tù về tội tống tiền và phạt 5 triệu NDT (hơn 17 tỷ đồng).

Theo cáo trạng, Hứa Diễm sinh ngày 14/10/1994, tốt nghiệp Đại học và được tuyển dụng vào làm cảnh sát chi nhánh Hải Châu thuộc Văn phòng cảnh sát Liên Vân Cảng.

Từ tháng 3/2014 đến tháng 4/2019, Diễm đã quan hệ bất chính với nhiều quan chức, công chức. Diễm cũng dùng những thông tin do các quan chức tiết lộ khi thân mật với cô ta để quay lại tống tiền những người này. Do nhiều người quan hệ tình ái với Hứa Diễm là quan chức cấp cao trong bộ máy nhà nước nên đã bằng lòng đưa tiền ‘bịt miệng’ bị cáo, con số lên đến 3,72 triệu NDT (13,1 tỷ đồng).

Một bức hình khác của Hứa Diễm (ảnh: Tân Hoa Xã)
Một bức hình khác của Hứa Diễm (ảnh: Tân Hoa Xã)

Giấu nhiều chi tiết, truyền thông Trung Quốc chỉ khui ra một số nội dung trong ‘hồ sơ tình ái’ của Diễm với quan chức cộng sản nước này: Cụ thể, từ tháng 3/2014 đến tháng 4/2019, Hứa Diễm đã quan hệ bất chính với giám đốc, phó giám đốc sở cảnh sát ở địa phương, hiệu trưởng trường Tiểu học, chủ tịch liên đoàn lao động của Bệnh viện phụ sản, phó giám đốc Trung tâm y tế, nhân viên của kho thuốc Y tế,.., tổng cộng là 9 người. Bị cáo và các nạn nhân đã có quan hệ trong cùng một lúc, rồi sau đó tống tiền với nhiều lý do bồi thường chia tay, bồi thường thai nghén, mua nhà,…

Trong các buổi xét xử, Hứa Diễm thú nhận hành vi, chấp nhận mọi hình phạt và trả lại phần tiền lấy từ các quan chức.

Về phía 7 quan chức, truyền thông Trung Quốc cho biết họ bị kỷ luật ở cấp đảng và chính quyền, nhưng chi tiết các bản án không được tiết lộ.