Chị Hường có phản ứng bất ngờ khi nhiều người nói rằng chị bị lừa, bởi người đàn ông nhận suất cơm 10.000 đồng và món tiền đầy nghĩa cử của chị không phải người tử tế.

Chị Cao Thị Cẩm Hường (29 tuổi, ngụ Đồng Tháp) chia sẻ với báo Thanh Niên về câu chuyện đang được nhiều người nhắc đến. Chiều đó đang tất bật với công việc ở quán (QL30, P.Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) thì có một người đàn ông vào mua cơm. Với thái độ rụt rè, ông hỏi mua một dĩa cơm với giá 10 ngàn đồng, chỉ cần “chan nước tương” là đủ. 

Không suy nghĩ nhiều, chị ngỏ lời tặng ông đĩa cơm, nhưng ông từ chối và vội vã bỏ đi. Chị đành bất đắc dĩ nhận 10 ngàn đồng.

“Trò chuyện với chú, tôi nghe chú kể quê Đồng Nai , bị lừa đi tàu biển và dù làm việc 6 tháng qua nhưng không được trả đồng lương nào nên mới tìm cách trốn, may mắn thoát được. Chú không có nhiều tiền trong túi, đi bộ, quá giang xe từ Kiên Giang về lại quê, đói quá mới ghé ăn cơm”, chị thuật lại.

Sau khi người đàn ông rời đi, chị Hường lấy xe đuổi theo tầm 4km. Chị đã hỗ trợ người đàn ông chút tiền xe về quê, mong ông về nhà bình an.

chị chủ quán cơm 1
Ảnh chụp màn hình từ báo Thanh Niên

Chị cũng chia sẻ thêm:  “Dù có như thế nào, khi gặp một người nói mình đang hoạn nạn và mình giúp được họ cũng khiến cho tôi đêm về ngủ ngon”.

Sau hôm đó, mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin người đàn ông này lừa đảo, lợi dụng lòng tin của nhiều người để trục lợi. Tuy nhiên, chị cho biết bản thân không thấy buồn.

“Mình giúp người ta trong khả năng của mình để thấy lòng an yên. Nếu họ lừa mình thì là việc của họ, còn tôi vẫn sẽ giúp đỡ những người khác, vì lòng tốt cho đi còn mãi”, chị chủ quán nói.

cô chủ quán cơm 2
Chân dung chị chủ quán cơm tốt bụng (ảnh chụp màn hình từ báo Thanh Niên).

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục trước hành động nhân văn của nữ chủ quán cơm.

“Mình lương thiện với người vì đó là bản chất của mình, họ gian dối với mình thì đó là bản chất của họ. Rất cảm ơn em vì những hành động đẹp và cao cả của mình, nhờ em mà mọi người thấy được rằng đâu đó trong xã hội này vẫn còn rất nhiều con người với tấm lòng đẹp tồn tại xung quanh chúng ta. Chúc em buôn may bán đắt và thật nhiều sức khỏe để có thể lan tỏa những cử chỉ đẹp của mình đến nhiều người hơn nữa”.

“Lòng tốt cho đi là còn mãi thật tuyệt vời”.

“Qua bài viết, rất cảm kích tấm lòng của chị về nghĩa cử tình người. Việc hậu sau đó (sau khi người đàn ông đó rời quán) sẽ có netizen thay thế giúp chị làm việc phần còn lại “đúng hay sai”. Trân trọng chị”.

Có thể bạn quan tâm: