Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev tuyên bố bất kỳ vũ khí nào trong kho của Moscow, bao gồm vũ khí hạt nhân chiến lược, đều có thể được sử dụng để bảo vệ các vùng lãnh thổ sáp nhập này.

Nga đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân bảo vệ “lãnh thổ sáp nhập”

Hãng RT đưa tin Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev ngày 22/9 nói rằng các cuộc trưng cầu dân ý để sáp nhập 4 vùng lãnh thổ Nga kiểm soát tại Ukraine chắc chắn sẽ diễn ra. Ông Medvedev tuyên bố bất kỳ vũ khí nào trong kho của Moscow, bao gồm vũ khí hạt nhân chiến lược, đều có thể được sử dụng để bảo vệ các vùng lãnh thổ sáp nhập này.

Cựu tổng thống Nga cảnh báo các tướng lĩnh phương Tây không nên đe dọa Nga bằng cách tuyên bố NATO có thể tấn công Crimea. Ông lưu ý các tên lửa siêu thanh chắc chắn sẽ bắn trúng các mục tiêu ở châu Âu và Mỹ nhanh hơn nhiều.

Cựu tổng thống Mỹ Trump cảnh báo về Thế chiến thứ ba

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 22/9 nhận định rằng, xung đột Nga-Ukraine sẽ có thể sẽ dẫn tới Thế chiến III, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 21/9 cảnh báo nếu sự toàn vẹn lãnh thổ của Nga đối mặt với mối đe dọa, thì Moscow sẽ dùng mọi phương tiện sẵn có, bao gồm cả vũ khí hạt nhân, để bảo vệ người dân. Hồi tháng Sáu, ông Trump từng chỉ trích động thái chính quyền Biden hiện nay xử lý cuộc khủng hoảng với việc bơm hàng chục tỷ USD viện trợ quân sự cho chính quyền Kiev như ‘đổ thêm dầu vào lửa’.

donald trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh: Nhà trắng).

Mỹ điều tàu sân bay đến Hàn Quốc lần đầu sau 4 năm

Hôm 23/9, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan cập cảng Hàn Quốc lần đầu tiên kể từ năm 2018. Ba tàu chiến của Mỹ có kế hoạch tham gia cuộc tập trận chung ngoài khơi bờ biển phía đông của Hàn Quốc vào cuối tháng này. Quan chức Hàn Quốc cho hay điều này thể hiện sự vững mạnh của liên minh Mỹ – Hàn Quốc, đồng thời răn đe mối đe dọa tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan (ảnh chụp màn hình Yonhap).

Long An: Tiếp nhận 34 công dân từ Campuchia trở về nước

Ngày 23/9, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Bộ đội Biên phòng Long An) cho biết vừa tiếp nhận 34 công dân Việt Nam từ phía Campuchia. Đa số công dân Việt Nam được về là do công ty không trả lương, bỏ trốn, thiếu giấy tờ tùy thân hợp pháp nơi nước bạn. Các công dân có hộ khẩu thường trú từ các tỉnh, thành trong cả nước, riêng tỉnh Long An có hai người.

Xe đạp điện mất lái lao xuống suối, 3 học sinh thương vong

Chiều ngày 22/9, ba học sinh lớp 7 đi trên cùng một chiếc xe đạp điện; khi đi đến khu vực cầu tràn (đoạn giáp ranh giữa bản Liên Hợp và Lam Hợp (xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) thì không may chiếc xe mất lái, lao xuống suối. Vụ tai nạn khiến một em tử vong tại chỗ; 2 em còn lại bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm: