Chị Lê Thị Trâm (sinh năm 1982, nữ lao công của tổ môi trường Đại Mỗ, chi nhánh Cầu Diễn thuộc Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội) đã được tặng 4 xe máy, một ngày sau khi chị bị trấn lột xe máy lúc đang làm việc.

Cụ thể trên báo VnExpress đăng tải bài viết Nữ công nhân gom rác được tặng bốn xe máy. Bài viết cho biết, 1 xe mới do các công an quận Nam Từ Liêm góp tiền mua tặng. 3 xe do những người biết thông tin về vụ cướp đã mang đến. Mỗi xe trị giá gần 20 triệu đồng.

Trong số này, 2 thanh niên mang 1 xe máy cũ kèm tiền mặt đến tặng vào sáng nay. Các anh nói gia đình không dùng đến xe nên muốn giúp đỡ chị Trâm có phương tiện đi làm việc.

Sau khi được nhận món quà từ mọi người, chị Trâm nói: “Tôi chỉ hy vọng lấy lại chiếc xe đã mất chứ không nghĩ được mọi người quan tâm đến vậy. Tôi rất cảm động”.

Mời quý độc giả xem video:

Báo Lao Động thông tin sự việc xảy ra trước đó, khoảng 3h30 ngày 3/8, chị Trâm đang thu gom rác tại đường Đại Mỗ. Khi xuống dốc do xe rác nặng, không kéo được, chị Trâm đi xe máy xuống chỗ bằng phẳng đỗ xe, rồi quay lại kéo xe rác xuống để chuẩn bị gom rác về điểm tập kết trên địa bàn.

Vào thời điểm trên, chị Trâm đang quay xe đi từ hướng Ngã ba Biển Sắt đi quận Hà Đông, thì có 4 thanh niên đi 2 xe máy không biển kiểm soát chặn lại. 1 thanh niên nhảy xuống, dí một vật như thanh kiếm thẳng vào ngực chị Trâm, đồng thời quát “xuống xe”, tay kia giật chìa khóa xe máy.

Cướp được tài sản, cả nhóm chạy về phía quận Hà Đông. Toàn bộ thông tin sự việc đã được camera an ninh của một hộ dân bên đường ghi lại.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.