Chưa hết bàng hoàng chị Lê Thị Trâm ( 39 tuổi, quê ở Thanh Hoá), nữ lao công Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội nhớ lại giây phút bị nhóm cướp uy hiếp, cướp xe máy khi đang thu gom rác trong đêm.

Báo Giao Thông thuật lại lời kể chị Trâm: “Vào khoảng 1h30 sáng cùng ngày, tôi đang gom rác tại đường Đại Mỗ. Khi xuống dốc, do xe rác nặng, tôi không kéo được, nên đi xe máy xuống đoạn đường bằng rồi quay lại kéo xe rác xuống”.

Trong lúc chị đang quay xe, thì có 2 xe máy với 4 thanh niên (không rõ biển số) đi từ hướng quận Hà Đông phóng vọt qua quát lớn.

Chị Trâm giật mình, không hiểu nhóm thanh niên quát gì, thì 4 thanh niên này vòng xe lại. Rất nhanh, một thanh niên nhảy xuống xe, dí một vật như thanh kiếm thẳng vào ngực chị, đồng thời quát “xuống xe”, tay kia giật chìa khoá xe máy của chị Trâm.

Chị nói vì sợ quá nên ngồi sụp xuống, còn người thanh niên kia rất nhanh đã lên xe nổ máy phóng về phía quận Hà Đông.

Sau khi cướp được xe, nhóm thanh niên nhanh chóng phóng về phía quận Hà Đông.

Chị Trâm chia sẻ với báo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị: Lúc đó vì quá hoảng sợ nên chị chỉ biết kêu gào van xin. 

“Tôi không dám hô hoán vì đường đêm vắng, không may bị đánh một cái thì khổ. Tôi nghĩ đằng nào cũng mất xe rồi”, chị Trâm nói thêm.

Chia sẻ về hoàn cảnh của mình, nữ lao công 39 tuổi này cho biết: “Trước khi đi thu gom rác, tôi phụ chồng đi xây. Do thu nhập không cao nên hai vợ chồng chỉ thuê 1 phòng trọ ở phường Mỹ Đình 1 với giá 1,5 triệu/tháng. Số tiền còn lại để chắt bóp trả tiền điện, nước, trang trải cuộc sống và nuôi 2 con ăn học”, chị Trâm xúc động.

Cũng theo chị chiếc xe bị cướp là tài sản giá trị nhất trong nhà, được gia đình mua trả góp với giá 20,5 triệu vào năm 2018.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang truy tìm nhóm thanh niên cướp xe máy trên.

Trước đó, cuối tháng 7 vừa qua, một nữ lao công khác của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội cũng bị cướp xe khi đi làm đêm, tin từ báo Giao Thông.

Mời quý độc giả xem video: