Sáng 17/8, lãnh đạo công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, cơ quan công an đã bắt được bà Đỗ Thị Kim Ngân (sinh năm 1985 – thường được gọi là Ngân “gốm”) khi người phụ nữ này đang lẩn trốn ở Thanh Hóa.

Cụ thể, theo báo VietNamNet, chiều 16/8, bà Ngân bị công an tỉnh Thanh Hoá bắt giữ tại tỉnh này và bàn giao cho công an TP. Hà Nội.

“Do tình hình dịch bệnh nên khi tiếp nhận nghi phạm, cơ quan công an phải xử lý theo quy trình để đảm bảo phòng dịch, hiện các đơn vị cũng đang củng cố để xử lý theo quy định pháp luật”, vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, báo VTC News đưa tin, công an phát thông báo truy tìm bà Ngân để làm rõ về đơn tố giác lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo, bà Ngân thường livestream trên MXH để bán sản phẩm gốm và các mặt hàng khác với giá rẻ hơn so với thị trường. Đáng chú ý, bà Ngân còn dùng việc bán hàng để kêu gọi cứu trợ thiên tai, vùng kinh tế khó khăn. Sau khi những người mua hàng chuyển tiền thì bị chặn số liên lạc, chặn Zalo, Facebook.

Tiếp nhận đơn tố giác, công an lần triệu tập bà Ngân đến làm việc nhưng người phụ nữ này không có mặt tại địa phương, không đến làm việc theo yêu cầu.