Ngày 19/9, Phòng Y tế huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết trên địa bàn có một trường hợp tiêm cùng lúc 2 mũi tiêm vắc-xin, mỗi mũi tiêm cách nhau chưa đến 10 phút.

Nguồn tin từ báo Người Lao Động, trường hợp trên là cô N.T.K. (giáo viên Trường Tiểu học và THCS Trường Thủy) xã Trường Thủy, huyện Lệ Thuỷ.

Trước đó, ngày 18/9, huyện này tổ chức tiêm vắc-xin AstraZeneca ngừa Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm văn hóa huyện cho các giáo viên, nhân viên giáo dục đang công tác trên địa bàn.

Khi vào khu vực tiêm, có 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vắc-xin, tờ còn lại do bác sĩ khám. Lúc này, khi cô K. vào tiêm xong mũi đầu tiên, nhân viên y tế đã đánh vào tờ bác sĩ khám mục “rồi” (đã tiêm).

Thay vì xuống ghế ngồi đợi 30 phút mới ra về, cô K. gấp tờ giấy đánh dấu “đã tiêm”, qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vắc xin để tiêm mũi 2.

Tại bàn tiêm thứ 2, nhân viên tiếp tục tiêm mũi vắc xin thứ 2 trong vòng chưa đến 10 phút cho cô K..

Chia sẻ với báo Tiền Phong, ông Lê Viết Sỹ – Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho hay, lỗi này do các bàn tiêm không kiểm tra kỹ, khi nhân viên bàn khác tiêm mũi vắc xin 2, lật tờ giấy để đóng dấu liền phát hiện cô K. đã tiêm ở bàn trước.

Sau đó, cô giáo K. được đưa sang phòng khám bên cạnh để theo dõi ở bàn cấp cứu. Sau hơn 40 phút, thấy sức khỏe bình thường, bệnh viện đã cho người chở cô K. về nhà.