Tối 25/8, nghệ sĩ – soạn giả Bạch Mai qua đời khiến nữ nghệ sĩ Bình Tinh lần thứ ba trong một tháng chịu nỗi đau mất người thân.

Người đầu tiên trong gia đình Bình Tinh qua đời là nghệ sĩ phục trang Kim Phượng. Tiếp đó, Bình Tinh bàng hoàng khi nhạc sĩ Thanh Châu – người cậu thứ 10 của cô qua đời. Cho đến tối qua, nghệ sĩ – soạn giả Bạch Mai cũng trút hơi thở cuối cùng.

Theo Vietnamnet, đạo diễn Thanh Hiệp – người anh thân thiết của nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, soạn giả Bạch Mai trút hơi thở cuối cùng vào 23h10′ tối 25/8 tại bệnh viện An Bình (TP. HCM). Bà đã điều trị Covid-19 tại đây hơn1 tháng nay.

Sự ra đi của nhiều người thân trong ít ngày khiến nữ nghệ sĩ Bình Tinh suy sụp. Theo báo Thanh Niên, nhạc sĩ Hoài Phương (chồng của nghệ sĩ Việt Hương) cho biết Bình Tinh đã gọi điện cho Việt Hương ngay sau khi hay tin mẹ qua đời. Vì tình hình dịch bệnh nên con gái nghệ sĩ Bạch Mai đành phải nhờ Việt Hương dùng xe cứu thương giúp mình đưa mẹ về nhà để lo hậu sự.

“Tôi đọc kinh cho mẹ trước khi bà mất”

Chia sẻ với Zing, Bình Tinh khóc nức nở. Cô nói: “Từ khi nghe tin mẹ mất, tôi như người mất hồn. Tôi đau đớn, rối bời và không muốn tin vào sự thật. Tôi không biết làm gì lúc này. Hậu sự của mẹ, tôi đều nhờ chị Việt Hương giúp đỡ”.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Điều an ủi với Bình Tinh là trước khi mẹ mất 20 phút, cô đã gọi điện và đọc kinh cho bà nghe.

“Một tháng qua, tối nào tôi cũng gọi điện, đọc kinh cho mẹ. Tối qua, tôi cũng gọi điện. Nhưng chỉ 20 phút sau mẹ đã ra đi. Bà ra đi nhẹ nhàng. Tôi không muốn tin sự thật này. Dù yếu, mẹ vẫn nói với tôi cố gắng vượt qua, để trở về nhà với con”, nữ nghệ sĩ nghẹn ngào.

Trưa 26/8, thi hài nghệ sĩ Bạch Mai đã được đưa đi hỏa thiêu.