Cùng với anh An, em Hải Yến (học lớp 9, ở An Giang) đã dũng cảm bắt được 2 vợ chồng kẻ trộm túi xách trong xe hơi.

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 31/3, Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) đã khen thưởng với em Lý Hải Yến (16 tuổi, học sinh lớp 9A6 Trường THCS Nguyễn Huệ) và anh Trương Thanh An (27 tuổi, ngụ phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên).

Trước đó, chiều 18/3, anh Nguyễn Đức Thiện chạy xe hơi 7 chỗ chở theo anh Nghĩa và 5 người khác. Khi đến khóm Đông Thạnh (phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên) mọi người xuống xe mua nước uống và đi vệ sinh.

Khi xuống xe, anh Nghĩa để 1 túi xách bên trong có điện thoại iPhone 11 Pro Max và iPhone 7 Plus trên xe. Lúc đó, Ngô Hoàng Phi (31 tuổi, ngụ phường Mỹ Thạnh) chạy xe máy chở theo vợ là Phạm Thị Ngọc Minh (24 tuổi) đi ngang qua. Phát hiện xe 7 chỗ không có người trông coi, Phi dừng xe, đi đến mở cửa lấy túi xách của anh Nghĩa.

Anh Thiện phát hiện, liền tri hô và đuổi theo. Phi và Minh chạy một đoạn thì va quẹt với xe khác, ngã xuống đường. Lúc này, anh Trương Thanh An đang thi công làm bảng quảng cáo gần đó liền đuổi theo bắt được Phi.

Còn Minh bị em Lý Hải Yến kết hợp với anh Thiện bắt giữ cùng tang vật. Sau đó, vợ chồng Minh – Phi bị giao cho công an phường.

Công an tỉnh An Giang trao thưởng tới anh An và em Yến (ảnh: Công an tỉnh An Giang).

Theo báo Thanh Niên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã tặng giấy khen cho anh An và em Yến. Công an TP. Long Xuyên cũng thưởng nóng cho nữ sinh lớp 9 và anh An mỗi người 1 triệu đồng.