Trong lúc xe buýt từ nhà ga ra máy bay mở cửa, nữ Tiktoker đã chạy đến đường băng sát máy bay đang di chuyển để tạo dáng quay video.

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip Tiktok về một cô gái tự do đi lại, tạo dáng trên đường băng. Đáng lưu ý là phía sau người này là một chiếc máy bay đang di chuyển.

Dù clip đã được gỡ khỏi kênh Tiktok, cô gái vẫn nhận nhiều ý kiến chỉ trích vì hành vi có nguy cơ uy hiếp an toàn bay.

Trao đổi với Zing, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết sự việc xảy ra tại sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) cách đây khoảng một tháng.

Thời điểm trên, nữ hành khách này di chuyển từ nhà ga ra máy bay bằng xe cobus (loại xe buýt trung chuyển hành khách tại khu bay). Khi cửa xe vừa mở, cô gái liền chạy ra ngoài để tạo dáng quay clip Tiktok.

Đến gần chiếc máy bay dù nó đang hoạt động – ảnh chụp màn hình clip.

Nhân viên an ninh hàng không của sân bay Phú Quốc trực ở đó đã nhanh chóng tiếp cận và yêu cầu hành khách quay trở lại vị trí an toàn.

Phía đại diện Cục Hàng không Phú Quốc chia sẻ trên VTV: “Thời điểm đó sân bay nghĩ hành khách chỉ có hành vi phấn khích do ở sân bay, chưa có hậu quả gì, nên không giữ hành khách lại để xử lý về hành vi gây rối và không tuân thủ các quy định về an toàn hàng không. Phía sân bay đang tập hợp thông tin để báo cáo thêm”.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Thời gian qua, nhà chức trách đã ghi nhận tần suất tăng dần các vụ việc uy hiếp an toàn bay trong lúc quay clip Tiktok. Trước đó, một số Tiktoker có hành vi đặt điện thoại vào sát cửa sổ máy bay rồi kéo tấm che cửa sổ xuống để ghi lại quá trình máy bay cất cánh. Cục Hàng không đã phải chỉ đạo các hãng bay ngăn ngừa hành vi này vì nguy cơ điện thoại phát nổ.