Ứng viên đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden cho rằng “không nên có một cuộc tranh luận” nếu Tổng thống Donald Trump vẫn dương tính với COVID-19.

Ông Joe Biden nói với các phóng viên hôm 6/10 rằng, cuộc tranh luận tổng thống giữa 2 ứng cử viên diễn ra ở Miami vào tuần tới nên bị hủy bỏ nếu Tổng thống Trump “vẫn còn mắc COVID-19”, theo Fox News.

Trước đó, Tổng thống Trump thông báo rằng, ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump dương tính với COVID-19 ngày 2/10, ba ngày sau cuộc tranh luận đầu tiên với đối thủ Biden. Ông Trump đã ra viện và trở lại Nhà Trắng hôm 5/10. Ông khẳng định mình “rất ổn” và cho biết rất mong chờ cuộc tranh luận với ông Biden vào ngày 15/10.

“Tôi mong đợi buổi tranh luận vào tối 15/10 ở Miami. Nó sẽ rất tuyệt vời”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Ngoài Tổng thống Trump, nhiều quan chức khác trong Nhà Trắng cũng được chẩn đoán mắc Covid-19. Mới đây nhất, cố vấn cao cấp và là người viết diễn văn của Tổng thống, ông Stephen Miller đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, sau bốn ngày liên tiếp âm tính.

Ông Biden đã được xét nghiệm virus hôm 6/10 và tiếp tục có kết quả âm tính. Đây là lần xét nghiệm âm tính thứ tư của ông Biden kể từ cuộc tranh luận đầu tiên diễn ra tuần trước.