Ông Hải chia sẻ rằng không bán riêng xe, hay bán riêng từng chiếc áo đấu mà muốn bán chung, là kèm xe và áo thi đấu với giá 4 tỷ đồng.

Theo Thanh Niên, Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán một chiếc xe cổ, 4 chiếc áo đấu có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam qua các thời kỳ để thực hiện dự định mua đất, xây nhà cho bệnh nhân nghèo.

Ông Hải chia sẻ: “Lần này tôi có sự đồng hành của anh Nguyễn Lân Hiếu. Tôi không bán riêng xe, hay bán riêng từng chiếc áo đấu. Tôi muốn bán chung, là kèm xe và áo thi đấu với giá 4 tỷ đồng. Người mua xe và áo thi đấu sẽ còn được tặng thẻ công chức của tôi khi còn làm Phó chủ tịch UBND quận 1, TP. HCM và của anh Nguyễn Lân Hiếu. Tôi và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ mời người mua ăn tối tại TP. HCM hoặc Hà Nội và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ tham vấn về sức khỏe tim mạch”.

Chiếc xe cổ mà ông Đoàn Ngọc Hải sở hữu có giấy tờ và đăng kiểm hẳn hoi, là chiếc Daihatsu 1000 của Nhật, nhập về Sài Gòn năm 1964. Chiếc xe cổ này đang hoạt động bình thường, và ông Hải thỉnh thoảng có sử dụng trong việc đi lại khi cần.

Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Ngoài ra, ông Đoàn Ngọc Hải cũng muốn bán 4 chiếc áo đấu có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam. Trong 4 chiếc áo đấu, 1 chiếc có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ U23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo, ký tặng Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu sau khi đội U23 Việt Nam có những chiến thắng tuyệt vời tại Giải U23 châu Á (Thường Châu, Trung Quốc).

Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Cũng chia sẻ trên báo Thanh Niên, ông Hải cho biết: “Lần trước, tôi bán một chiếc đồng hồ và một điện thoại với giá 2 tỷ đồng, thì có một doanh nhân ở Cẩm Phả – Quảng Ninh mua để chung tay cùng tôi làm từ thiện.

2 tỷ đó tôi mua một mảnh đất 80 m2 ở quận 12, TP. HCM xây nhà 4 tầng cho phụ nữ nghèo vô gia cư ở khi cần, dự kiến cuối năm này xong.

Lần này tôi muốn bán xe cổ và 4 chiếc áo thi đấu với giá 4 tỷ đồng, tôi mua đất và xây thêm một ngôi nhà ở TP. Huế cho bệnh nhân và thân nhân họ ở khi cần. Và nếu có người mua, tôi làm việc đó ngay”.

Trước đó, theo báo Dân Trí, ông Đoàn Ngọc Hải đã dùng khoảng 700 triệu tiền cá nhân để mua một chiếc xe thương hiệu Hyundai và đăng ký trở thành xe cứu thương chuyên dụng. Ông cho biết đích thân mình sẽ lái xe để chở bệnh nhân nghèo miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào TP. HCM hay ngược lại, miền Tây, hay Tây Bắc.

Ông Hải cũng công khai biển số xe là 51B – 507.44 và cho biết sẵn sàng phục vụ người dân, lo luôn cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo. Cựu lãnh đạo quận 1, TP. HCM cho biết hành động của mình vì muốn chia sẻ một phần khó khăn với các gia đình bệnh nhân nghèo.

Nhiều người đã bắt gặp ông Hải cùng chiếc xe cứu thương miễn phí của mình trên các cung đường ở miền Tây, miền Trung và nay xe đã ra tới miền Bắc.