Dưới chân cầu bắc qua một một con sông, ông lão cùng những người bạn ngồi thả câu, và kết quả khiến những người câu cá khác cũng phải ngạc nhiên.

Trong cả 3 lần thả câu ông lão đều kéo lên được những con cá lớn, kích cỡ của chúng khá đồng đều với nhau. Đó là những con cá trôi Ấn Độ.

Nguồn video: khoahoc.tv

Đặc điểm của cá trôi Ấn Độ

Theo wikipedia, cá trôi Ấn Độ có tên khoa học là Labeo rohita; một loài cá trong họ cá chép được tìm thấy ở Nam Á; hoặc trong hệ thống sông Hằng và miền Bắc Ấn Độ. Cá trôi rất hiền lành, ưa vùng nước ấm, chúng sống ở đáy sông và là loài ăn tạp.

Cá trôi Ấn Độ có tốc độ sinh trưởng nhanh; chỉ sau 1 năm có thể đạt trọng lượng 0,5 – 1 kg. Sau 2 năm tuổi là chúng đã trưởng thành và có thể nặng khoảng 2 kg.

Chúng là loài khá hiền lành, là loài cá sống gần đáy, ưa nước ấm.

Cá trôi Ấn Độ có tốc độ sinh trưởng nhanh; trong điều kiện ao tối, có đầy đủ phân bón và thức ăn thường đạt 0,5 kg – 1 kg một năm. Chúng to bằng ngón tay đeo nhẫn, trên lưng có màu xanh pha đen giống cá chạch.

Video: Thả câu dưới chân cầu, ông lão kéo lên cá "khủng" khiến mọi người ngỡ ngàng
Cá trôi Ấn Độ rất hiền lành, ưa vùng nước ấm, chúng sống ở đáy sông và là loài ăn tạp (ảnh: internet).

Ở Việt Nam, loại cá này thường bị đánh tráo với cá linh. Người ta dùng để làm giả linh bán với giá cao để đánh lừa người tiêu dùng.

Video xem thêm: