Khai trừ Đảng ông Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh; Tàu cá bị đâm chìm trên biển: ‘Tôi chỉ biết cố gắng níu giữ hai thi thể’ là nội dung chính bản tin tối nay 6/6.

Đậu mùa khỉ có thể mang 47 đột biến

Kết quả giải trình tự gene do tiến sĩ Andrew Rambaut, Đại học Edinburgh, Anh thực hiện cho thấy virus đậu mùa khỉ trong đợt bùng phát mới có tới 47 đột biến – con số lớn đến “không tưởng”.

“47 mẫu trong khoảng thời gian ba đến 4 năm là con số lớn đến không tưởng. Vì đậu mùa khỉ được coi là loại virus lây truyền từ động vật sang người, đây có thể là bằng chứng cho thấy nó đã có sự thích nghi, tạo điều kiện lây truyền bền vững”, tiến sĩ Rambaut nhận định, xem chi tiết báo VnExpress.

Ông Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh bị khai trừ Đảng

Ban Chấp hành Trung ương quyết định khai trừ Đảng với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Tại cuộc họp bất thường chiều 6/6, Trung ương cũng yêu cầu các cơ quan chức năng “khẩn trương xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính theo đúng quy định đối với cá nhân đã bị kỷ luật đảng”, xem chi tiết báo VnExpress.

Xác minh nguyên nhân loạt nắp chắn rác cầu Nguyễn Hữu Cảnh biến mất

Theo ghi nhận của Zing, có ít nhất 16 nắp chắn rác trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (hướng từ cầu Sài Gòn vào trung tâm quận 1) bị mất.

Do mất nắp chắn rác, miệng cống bị rác thải, đất cát lấp đầy, không thể thoát nước trên mặt đường khi trời mưa.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Đây không phải lần đầu tiên những cây cầu tại TP.HCM bị mất nắp chắn rác. Đầu tháng 5, cầu Thủ Thiêm 2 vừa thông xe được một tuần đã bị mất 44 nắp chắn rác làm bằng gang.

Hàng loạt nắp cống nằm trên đường Tố Hữu, (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) cũng bị mất cắp giữa tháng 5. Cầu Bình Phước (TP Thủ Đức), bắc qua sông Sài Gòn, kết nối Quốc lộ 1 cũng gặp tình trạng tương tự.

Thuyền trưởng tàu cá bị đâm chìm trên biển: ‘Hai tay cố ôm giữ hai bạn tàu đã chết’

Trưa 6/6, các nạn nhân của tàu cá bị đâm chìm trên biển đã được đưa vào Đồn biên phòng Cửa Đại (TP. Hội An, Quảng Nam). Trong số 8 ngư dân có 3 người tử vong.

Thuyền trưởng Trần Văn Công (47 tuổi, trú xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) ngồi thất thần bên cạnh 3 thi thể là thuyền viên của tàu mình kể lại:

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

“Lúc này các thuyền viên đang ngủ, tôi ngồi trong cabin để theo dõi hướng di chuyển của tàu thì bất ngờ một tàu chở hàng đâm thẳng vào tàu cá của tôi khiến tàu bị chìm trong tích tắc.

Lúc tôi thoát ra ngoài con tàu chìm, quơ tay thấy thi thể của 2 thuyền viên và tôi chỉ biết cố giữ để họ không bị trôi đi. Trong 3 người tử vong có một người là anh rể, một người là con bác ruột và người còn lại là bạn thân của tôi”, ông Công đau đớn nói.