Họp báo sau trận thắng U23 Malaysia, ông Park đã nói về việc Tiến Linh cởi phăng áo ăn mừng sau khi ghi bàn thắng quyết định.

Phía phóng viên đưa ra câu hỏi cho rằng, dường như ông (HLV Park) không vui vì hành động ăn mừng của Tiến Linh. Với câu hỏi khó này, ông Park cũng nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng, đây là trận đấu khó khăn. Bàn thắng Tiến Linh ghi được không chỉ là thành quả của cá nhân anh, mà là nỗ lực của cả đội bóng; do đó, niềm vui và ý nghĩa từ pha làm bàn của số 9 đem lại là rất lớn.

Cách trả lời của ông Park dẫn dắt vào câu trả lời tại sao Tiến Linh lại phấn khích đến thế sau khi ghi bàn.

“Ban đầu tôi cũng không nhìn thấy, về sau Tiến Linh nhận thẻ tôi mới biết. Về góc độ cá nhân cậu ấy, tôi nghĩ, cũng nên có sự tiết chế cảm xúc. Nếu chúng ta cởi áo thì sẽ bị nhận thẻ và đây là một lỗi phạt không đáng có”, ông Park nói.

Có thể thấy, ông Park trong khi nhắc Tiến Linh tiết chế cảm xúc, chính ông cũng trả lời rất tiết chế. Điều này là cần thiết; bởi buông ra một nhận xét thái quá về học trò có thể làm giảm đi hưng phấn của Tiến Linh và các đồng đội trước trận chung kết gặp Thái Lan.

Tiến Linh bỏ lỡ nhiều cơ hội nhưng biết tỏa sáng đúng lúc để đội nhà chiến thắng (ảnh: VFF).
Tiến Linh bỏ lỡ nhiều cơ hội nhưng biết tỏa sáng đúng lúc để đội nhà chiến thắng (ảnh: VFF).

Về phần Tiến Linh, sau trận bán kết, anh tiết lộ HLV Park đã động viên anh và các đồng đội ở khoảng thời gian nghỉ trước hiệp phụ. Thầy Park đã kêu gọi học trò thi đấu vì tinh thần dân tộc.

“Tôi nhớ nhất là câu ‘hãy cố gắng chiến đấu vì màu cờ sắc áo Việt Nam’ của thầy Park”, tiền đạo chủ lực của U23 Việt Nam nói.

Về trận chung kết sắp tới, anh nhận định: “Hôm nay, cả đội đã hao tổn nhiều thể lực. Trận gặp Thái Lan sắp tới chắc chắn còn khó khăn hơn nhiều. Hy vọng chúng tôi sẽ hồi phục thật tốt trong hai ngày tới để hoàn thành mục tiêu giữ lại tấm HC vàng, dành tặng người hâm mộ Việt Nam”.