Cố vấn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mạng xã hội mới của ông sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 4/7 sắp tới.

Đây là mạng xã hội do tỷ phú Donald Trump đầu tư phát triển kể từ khi ông bị hàng loạt nền tảng lớn cấm cửa như Twitter, Facebook,…

Mạng xã hội mới của ông Trump có tên là “GETTR”. Ông Miller, Giám đốc điều hành của công ty, cho biết cái tên này là ghép từ chữ “getting together” (tạm dịch: kết hợp với nhau).

Mạng xã hội mới GETTR do tỷ phú Donald Trump đầu tư phát triển (ảnh chụp màn hình giao diện trên điện thoại).
Mạng xã hội mới GETTR do tỷ phú Donald Trump đầu tư phát triển (ảnh chụp màn hình giao diện trên điện thoại).

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 1/7, cố vấn Jason Miller cho biết mạng xã hội mới này hoàn toàn độc lập khỏi các tập đoàn công nghệ lớn (Big Tech). Trước đó, ông Trump từng chỉ trích các Big Tech kiểm duyệt phát ngôn của ông và những người bảo thủ, trong khi thúc đẩy cho các thông tin ủng hộ phe cấp tiến.

Ông Miller nói: “Hãy kết hợp cùng nhau, chúng ta đang nói về ý thức cộng đồng. Chúng tôi nghĩ rằng sau này nó sẽ trở thành một nền tảng toàn cầu, chứ không chỉ dành cho những người bảo thủ ở Hoa Kỳ”.

Những người bảo thủ ủng hộ việc bảo lưu các giá trị truyền thống của Mỹ. Nhiều trang tin bảo thủ và những người theo chủ nghĩa bảo thủ như ông Trump đã trải qua tình trạng kiểm duyệt và ngăn chặn tiếng nói ở các mức độ khác nhau.

donald trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh: Nhà trắng).

Sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1/2021, Tổng thống Trump bị hàng loạt mạng xã hội lớn khóa tài khoản vô thời hạn. Ông Trump tuyên bố sẽ thành lập một mạng xã hội riêng để cạnh tranh với các mạng xã hội của các Big Tech.

Mạng xã hội GETTR của ông Trump sẽ ra mắt lúc mấy giờ?

Theo cố vấn Miller, mạng xã hội GETTR sẽ chính thức ra mắt vào Chủ nhật, ngày 4/7 lúc 10:00 sáng theo giờ ET, tức 9 giờ tối cùng ngày theo giờ Việt Nam.

Dù chưa chính thức công bố, nhưng nền tảng này đã xuất hiện trong App Stores.

Ngày khai trương mạng xã hội của ông Trump diễn ra vào đúng ngày Độc lập Hoa Kỳ.

Ông Miller nói: “Điều này gắn liền với Ngày Độc lập”.

Ông giải thích: “(Mạng xã hội này) độc lập với các đế chế truyền thông xã hội, độc lập khỏi văn hóa hủy bỏ. (Mạng xã hội này) tôn vinh quyền tự do ngôn luận. Vì vậy, cuộc ra mắt của chúng tôi vào Chủ nhật là rất có chủ đích.”