Cựu Tổng thống Donald Trump gần đây đã công khai lên án chính sách xoa dịu Trung Quốc của chính quyền Joe Biden.

Ông Trump đưa ra bình luận này trong cuộc phỏng vấn với Newsmax hôm 17/2.

Trong cuộc phỏng vấn, người dẫn chương trình Greg Kelly đã hỏi ông Trump về những bình luận của ông Biden tại tòa thị chính CNN. Khi đó, ông Biden nói rằng chính quyền của ông sẽ không buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm như chính quyền Trump đã làm.

Theo Newsmax, cựu Tổng thống Trump đã chỉ trích lập trường của ông Biden; nói rằng gia đình Biden đã bị mua chuộc bởi Trung Quốc và Đảng Cộng sản (ĐCSTQ).

Cựu Tổng thống Trump nói: “Gia đình của ông ta chắc chắn liên quan đến Trung Quốc trong một thời gian dài và có rất nhiều tiền”.

Ông Trump tuyên bố chính quyền của ông đã đưa Trung Quốc vào đúng tầm ngắm. Ông Trump nói: “Thật lố bịch, chúng tôi đã buộc Trung Quốc phải vào vị trí mà chúng tôi muốn thế”.

Ngay sau khi lên nắm quyền, ông Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh thu hồi các chính sách của ông Trump. Nội các của ông Biden cũng bị chỉ trích là những người có quan điểm “thân Trung Quốc”.

Quan hệ của con trai Joe Biden và Trung Quốc

Hunter Biden, con trai ông Joe Biden đã thu hút sự theo dõi trong mùa bầu cử năm ngoái; sau khi một đối tác kinh doanh cũ của Hunter tiết lộ các tin nhắn thể hiện mối quan hệ thân thiết của anh ta với một tỷ phú Trung Quốc.

Hunter Biden, con trai ông Joe Biden đã thu hút sự theo dõi trong mùa bầu cử năm ngoái; sau khi một đối tác kinh doanh cũ của Hunter tiết lộ các email thể hiện mối quan hệ thân thiết của anh ta với một tỷ phú Trung Quốc. Các tin nhắn khác cho thấy ông Joe Biden đã biết về hoạt động kinh doanh của con trai mình; mặc dù ông ta phủ nhận việc biết về các giao dịch của con trai mình.

Theo The Epoch Times, những tiết lộ nêu trên đã làm dấy lên lo ngại về ảnh hưởng của nước ngoài đối với chính sách của Hoa Kỳ.

Các nhà điều tra liên bang hiện đang điều tra “các vấn đề về thuế” của Hunter Biden; trong đó có cả các giao dịch kinh doanh của anh ta với Trung Quốc. Trong khi Hunter đang nắm giữ cổ phần trong một công ty cổ phần tư nhân của Trung Quốc, thư ký báo chí Nhà Trắng hồi đầu tháng này cho biết Hunter “đang tiến hành rút vốn đầu tư của mình”.