Phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại nghị trường sáng nay về sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 của nhóm Cánh Diều biên soạn và thông tin nam sinh lớp 1 mất tích bí ẩn là hai nội dung trong bản tin tổng hợp trưa 4/11.

Sai sót trong Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều cần được tiếp thu cầu thị

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, hai ngày nay ông đã nghe nhiều ý kiến và trước kỳ họp, nhiều đại biểu, người dân cũng gọi điện, nhắn tin phản ánh về vấn đề sách giáo khoa.

Ông Đam nói: “Sai đến đâu, mức nào thì cần có cơ quan chuyên môn. Như Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ có nói với tôi là Bộ trưởng cũng không hề có kiến thức và kinh nghiệm dạy ngữ văn lớp 1. Nhưng qua các lần làm việc, tôi có thể nói cuốn tiếng Việt lớp 1 của nhóm Cánh diều có lỗi, sai sót, sạn. Lỗi này cần được tiếp thu một cách cầu thị, khoa học”, ông Đam khẳng định.

Theo Phó Thủ tướng, những việc liên quan đến chuyên môn dạy ngôn ngữ cho trẻ mới đi học, nếu có người không hiểu thì phải trao đổi cởi mở, cầu thị.

Theo VnExpress

Miền Trung mưa lớn

Từ đêm nay, 4/11 đến 6/11, ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 250-350mm/đợt; ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt.

Từ ngày 5 đến 7/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt.

Nguyên nhân mưa lớn ở Miền Trung do ảnh hưởng bão số 10. Tối nay, tâm bão số 10 cách Quảng Ngãi – Khánh Hòa 330km, sức gió mạnh nhất cấp 8-9 (60-90km/h), giật cấp 11.

Theo Tuổi Trẻ

Nam sinh lớp 1 mất tích bí ẩn sau giờ học

Cháu Huỳnh Dương Quân (học lớp 1, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản – phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột) mất tích bí ẩn từ chiều 3/11.

Theo anh Ẩn (cậu của cháu Quân), bố mẹ cháu đã ly hôn, cả 2 đi làm ăn xa, còn cháu Quân ở với ông bà ngoại tại phường Tân Hòa.

Chiều 3/11, chị họ của cháu tới cổng trường để đón, nhưng chờ mãi không thấy. Do trường cách nhà khoảng 500m, thỉnh thoảng cháu Quân cũng tự theo xe hàng xóm về nhà nên người chị chạy về để tìm kiếm. Tuy nhiên, cháu Quân chưa được ai đón về nên gia đình tìm kiếm khắp nơi và trình báo cơ quan chức năng.

Hình ảnh cháu Quân mà gia đình đăng thông tin tìm kiếm

Gia đình đã tìm cách liên lạc với mẹ cháu Quân đang làm việc ở Bình Dương nhưng chưa được do thường xuyên thay đổi số điện thoại.

Gia đình cháu Quân cũng đã đăng tải thông tin tìm kiếm trên mạng xã hội Facebook có nội dung khi đi cháu mặc quần xanh, áo trắng, dép quai hậu màu đen.

Theo Người Lao Động

Giải cứu người phụ nữ rơi xuống giếng

Khoảng 13h30 ngày 3/11, bà Lê Thị Thu (Đức Trọng, Lâm Đồng) trượt chân rơi xuống giếng sâu 25 m, rộng 1 m. Khi rơi xuống giếng, bà Thu chấn thương nhẹ phần mềm nên kêu cứu.

Nghe tiếng nạn nhân dưới giếng, người nhà cùng hàng xóm thả dây xuống để kéo bà Thu lên. Tuy nhiên, sau một tiếng, việc giải cứu bất thành.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng, đã cử hàng chục người đến ứng cứu.

Đến 15h30, bà Thu được đưa lên mặt đất an toàn, cơ thể chỉ bị xây xát nhẹ.

Theo Zing