Khoảng 22h tối qua 12/8, ôtô 4 chỗ hiệu Honda đi từ đường Láng ra Ngã Tư Sở lao vào hàng loạt xe máy ở cây xăng, làm ít nhất 8 người bị thương.

Xe lao vào đám đông 15 người chờ đổ xăng

Theo VnExpress, ôtô lao thẳng vào cửa hàng xăng dầu số 111 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, nơi có ít nhất 15 người đi xe máy đang xếp hàng chờ mua xăng.

“Ôtô húc đổ 5 xe máy, tạo loạt tiếng động mạnh và dừng lại trước một cột bơm xăng. Ít nhất 8 người đi xe máy bị thương, trong đó 2 người bất tỉnh”, một nhân viên cửa hàng cho biết.

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: Zingnews.vn).
Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: Zingnews.vn).

Tại hiện trường, người bị thương, xe máy đổ nằm la liệt. Các mảnh vỡ bắn tung tóe.

Bức xúc với tài xế gây tai nạn, một số người lao vào đánh, nhưng được nhân viên cây xăng can ngăn. Hiện người này đã bị đưa về đồn công an.

Một số phóng viên cho biết, tài xế này có dấu hiệu say xỉn.

Mỹ để ngỏ khả năng dừng cấp visa

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội viết trên Facebook hôm 12/8 rằng Chính phủ Mỹ đang xem xét mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam có đáp ứng các yêu cầu cấp xét thị thực và đi lại của Mỹ không. Phía Mỹ sẽ sớm có quyết định về việc này.

Trong giai đoạn chờ quyết định, ĐSQ Mỹ đã đưa ra khuyến cáo cho các đương đơn chuẩn bị nộp hồ sơ xin thị thực (Xem chi tiết).

Hộ chiếu Việt Nam mới màu xanh tím than (ảnh: Đại sứ quán Pháp).

Trường hợp đã có hộ chiếu tím than, Mỹ đặc biệt khuyến cáo người xin thị thực đề nghị cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn.

21 người được giảm án tử hình xuống chung thân

Ngày 12/8, ông Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch nước ký quyết định ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.

Việc giảm án nêu trên được thực hiện nhân dịp kỷ niệm ngày mùng 2/9.

Hơn 6.000 cán bộ, công – viên chức TP. HCM nghỉ việc

Theo báo cáo của UBND TP. HCM, 6 tháng đầu năm, thành phố có 676 cán bộ, công chức nghỉ việc.

Số viên chức chủ động nghỉ việc ở nhiệm sở là 5.501 người; trong đó, ngành giáo dục chiếm tỉ lệ cao nhất 2.436 người, tiếp theo là y tế với 2.145 người.

Thẩm phán công bố lệnh đột kích nhà của ông Trump

The Epoch Times đưa tin, Thẩm phán Bruce Reinhart hôm 12/8 đã công bố lệnh đột kích dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump. Văn bản dài 7 trang nói rằng ông Trump bị cáo buộc là cản trở công lý và các vi phạm khác.

Lệnh này đã cho phép FBI đột kích vào tư dinh của ông Trump tại câu lạc bộ tư nhân Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida. FBI đã thu giữ 28 thùng tài liệu từ nhà ông Trump. Họ nói rằng có 11 bộ tài liệu mật, trong đó có một số tài liệu tối mật. Nhưng nội dung của các tài liệu này vẫn chưa được công bố.

FBI khám xét tư dinh của ông Trump vào 18h ngày 8/8 (ảnh chụp màn hình The Guardian).

Các Đảng viên Cộng hòa nổi giận, chỉ trích Đảng Dân chủ đang tạo ra một tiền lệ nguy hiểm, vũ khí hóa chính quyền để đàn áp đối thủ chính trị. Cuộc đột kích này được ví như một cuộc “săn phù thủy” mà Đảng Dân chủ đã nhắm vào ông Trump trong nhiều năm qua nhằm ngăn chặn ông trở lại chính trường.

24 máy bay Trung Quốc vây quanh Đài Loan

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết họ đã phát hiện 24 máy bay và 6 tàu của quân đội Trung Quốc xung quanh hòn đảo, tính đến 5 giờ chiều ngày 12/8, theo Taiwan News.

Trong số đó, có 10 chiếc máy bay và 6 chiếc tàu đã vượt qua đường trung tuyến qua eo biển Đài Loan.

Bộ Quốc phòng cho biết họ giao nhiệm vụ cho Lực lượng Tuần tra Trên không Chiến đấu (CAP), tàu Hải quân và các hệ thống tên lửa đất đối không theo dõi và phản ứng với các động thái của Trung Quốc.