Sự việc xảy ra trên Quốc lộ 14, đoạn qua tỉnh Đắk Nông khi tài xế đang chạy ôtô thì bất ngờ một bé trai từ lề đường lao ra.

Ngày 25/1, một đoạn clip được chia sẻ trên nhiều diễn đàn lớn, ghi lại cảnh cháu bé từ trong nhà chạy lao ra Quốc lộ 14, đoạn qua tỉnh Đắk Nông.

Theo Dân Trí, thời điểm trên tài xế ôtô đang điều khiển xe lưu thông theo hướng từ TP. HCM về Đắk Nông, khi đến đoạn đường thuộc thôn 6, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp thì bất ngờ gặp sự cố trên.

Rất may là tài xế đã quan sát tốt và xử lý kịp thời, tránh một vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. Ngay sau đó, mẹ cháu bé đã chạy ra đưa cháu vào.

Sự vụ khiến bác tài xế thót tim; còn người xem vừa động viên, vừa gửi lời chúc mừng cả gia đình bé trai và bác tài xế vì đã không xảy ra sự việc không may. “Nguy hiểm quá! Nhưng may cho cả hai nhà, nếu có chuyện gì thì bác tài cũng mất cái Tết”, một độc giả bình luận.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ trang Dân Trí):

Thực trạng trẻ em ở gần các trục đường lớn lao ra đường khi không có sự kiểm soát của người lớn không phải là hiếm gặp ở Việt Nam. Có vụ để lại hậu quả thương tâm, có vụ khiến trẻ tuy bị thương nhẹ, nhưng để lại sang chấn tâm lý lâu dài.

Đơn cử một vụ được Báo Giao Thông đưa tin xảy ra vào khoảng 9h20 ngày 4/7/2020, trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Kiến Thành (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).

Theo hình ảnh từ camera nhà dân ghi lại, có 3 cháu nhỏ đang chơi bên đường thì tìm cách chạy qua phía cửa hàng tạp hóa ở đối diện. Nhân lúc thấy vắng xe qua lại, một cháu đã chạy nhanh qua đường.

Khi chạy đến giữa đường, cháu bé bị một chiếc xe ô tô 7 chỗ húc văng khoảng 20m thì dừng lại. Rất may là cháu bé chỉ bị xây xước nhẹ.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ trang Báo Giao Thông):