Sự việc xảy ra vào 10h26 phút ngày 20/1 tại đường 7 (Quốc lộ 25) xã H Bông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, không chỉ khiến tài xế mà người xem video do camera hành trình quay lại được phen hết hồn.

Chia sẻ với báo VietNamNet, anh Thái Ngọc Đức (Phú Túc, Gia Lai), tài xế lái chiếc xe trên kể lại: “Tôi đang đi trên Quốc lộ 25, thấy biển báo có trường học nên đã chủ động giảm tốc độ. Khi đi qua trường học một đoạn, lúc này xe đang chạy tầm 40km/h thì có mấy e nhỏ đang đứng bên lề, đột ngột chạy cắt qua đầu xe”.

Anh Đức cho biết, tình huống bất ngờ vì các cháu bé chạy sang đường mà không hề quan sát kỹ xung quanh. Rất may, chiếc xe kịp phanh khựng lại, không chạm vào bé nào dù khoảng cách khá sát.

“Cũng may, nhờ có hệ thống phanh tự động được kích hoạt nên khi tôi đạp nhẹ phanh thì đã ‘ăn’ ngay, xe dừng lập tức”, anh Đức cho hay.

Mời quý độc giả xem video:

Anh Đức chia sẻ thêm, anh đã có kinh nghiệm 7 năm lái xe tải. Vì thế, trong tình huống xảy ra như trên, bên cạnh công nghệ hỗ trợ an toàn cho người lái của xe thì kỹ năng phản ứng nhanh của tài xế đóng vai trò rất quan trọng, tránh xảy ra được tai nạn.

Trước đó, trường hợp tương tự đăng tải trên Giao thông Quốc gia sáng 28/11. Hình ảnh trong video cho thấy, khi ôtô đang lưu thông trên đường Hòa Bình thì bất ngờ một cháu bé chạy băng qua đường ngay trước đầu xe. Vì bé trai lao ra quá bất ngờ nên tài xế ôtô phải phanh “cháy lốp” mới không xảy ra sự việc đáng tiếc.

Tài xế xử lý kịp thời mới tránh được tai nạn.
Tài xế xử lý kịp thời mới tránh được tai nạn (ảnh cắt từ video).