Mới đây, trên MXH Trung Quốc bỗng xôn xao vì đoạn video quay lại khoảnh khắc một cậu bé đã quỳ giữa đường trong đêm tối để nhờ người giúp đỡ mẹ đang đau bụng chuyển dạ.

Theo đó, báo Pháp luật và bạn đọc đăng tải, vào một buổi tối bé trai cùng mẹ đi mua sắm. Nhưng mới đi được nửa đường thì người mẹ bất ngờ bị đau bụng dữ dội. Thấy mẹ đau đớn vật vã, đứa trẻ đã vô cùng hoảng hốt vội nhìn quanh nhờ người giúp đỡ. Nhưng trong đêm, không có ai ở quanh đây cả.

Trên đường, những chiếc xe ôtô cứ lao vun vút qua mặc cho đứa trẻ đứng vẫy tay xin họ dừng lại.

Bất lực, không biết làm thế nào nên khi nhìn thấy từ xa có một chiếc xe đang chạy tới, cậu bé đã ngay lập tức quỳ xuống cầu xin sự giúp đỡ.

quỳ gối
Cậu bé quỳ gối xin người đi đường giúp đỡ mẹ (ảnh chụp màn hình video).

Điều này khiến lái xe ngạc nhiên vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Anh liền ra khỏi xe, đỡ cậu bé đứng lên và nhìn theo hướng đứa trẻ chỉ thì trông thấy một bà bầu đang nằm vật vã vì đau bụng. Hiểu chuyện, người này đã chạy lại dìu mẹ bé trai lên xe đến bệnh viện.

Mời quý độc giả xem video (nguồn Facebook Khalid Hussain Nazar):

Đoạn video sau khi đăng tải lên MXH đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người cảm động trước tấm lòng hiếu thảo, yêu thương mẹ của bé trai.