Giới chức Anh đã tìm thấy thi thể của 4 người di cư Việt Nam trong đống đổ nát của một nhà máy ở Manchester sau vụ hỏa hoạn cách đây hai tháng.

Vụ cháy đã thiêu rụi nhà máy Bismarck House ở Greater Manchester vào ngày 7/5. Đội cứu hỏa đã phải mất 4 ngày mới có thể dập tắt ngọn lửa bùng phát tại nhà máy. Sau đó, công nhân phá dỡ đã làm việc để thu dọn hiện trường. Đến ngày 21/7, họ mới phát hiện ra 4 thi thể và gọi điện báo cho cảnh sát.

Theo The Guardian, cảnh sát Greater Manchester (GM) cho biết 4 người này rất có thể là 4 công dân Việt Nam đã bị mất tích từ tháng 5.

Cảnh sát cho biết vào tháng 5 khi vụ cháy xảy ra, không ai nghĩ rằng có người ở bên trong. Các thám tử hiện đang làm việc để xác định danh tính của những người đã khuất cũng như hoàn cảnh của vụ cháy.

Ông Rob Potts, trợ lý trưởng của cảnh sát GM cho biết: “Nạn nhân và tang quyến là những người được ưu tiên hàng đâu trong cuộc điều tra của chúng tôi về những trường hợp tử vong này. Do đó, trong khi công việc xác nhận danh tính của người đã khuất đang được tiến hành, chúng tôi đang liên lạc với các cơ quan đối tác để đảm bảo các thành viên gia đình của họ ở Việt Nam được cung cấp đầy đủ thông tin và hỗ trợ”.

Ông nói thêm: “Cũng dễ hiểu khi tin tức này sẽ tác động đến cả cộng đồng địa phương và cộng đồng rộng lớn hơn”.

Ông cam đoan nếu có bất kỳ dấu hiệu phạm tội hình sự nào, thì cảnh sát sẽ tiến hành điều tra “ngay lập tức và thích hợp”.

Cảnh sát Anh cho biết, nếu ai có thông tin liên quan đến sự cố này, đề nghị báo tin cho cho cảnh sát GM. Số điện thoại liên hệ: 0161 856 0055.

Nhà máy nơi 4 công dân Việt Nam thiệt mạng là một nhà máy từng là trụ sở của nhiều công ty khác nhau, trong đó có một cửa hàng gạch và một trung tâm trò chơi laser. Ngoài ra, còn có các văn phòng dịch vụ và các đơn vị lưu trữ trong khuôn viên.