Một người đàn ông ở bang North Dakota, Mỹ, vô cùng bất ngờ khi phát hiện con sóc đã giấu hàng nghìn quả óc chó dưới mui xe ô tô của ông.

Theo trang tin LADbible, ông Bill Fischer, ở Fargo thuộc bang North Dakota, thường xuyên phải ngăn chặn một con sóc dự trữ thức ăn trong xe ô tô của ông suốt 8 năm qua nhưng vẫn chưa thành công. Con vật đã biến chiếc xe của ông thành kho chứa đồ di động.

Ông Bill (56 tuổi) cho biết, kể  từ năm 2013, một con sóc đỏ cứ hễ đến mùa thu là lại tích trữ lượng lớn đồ ăn trong khoang động cơ, vòm bánh xe và thậm chí cả phía sau xe ô tô của ông. Việc này khiến Bill mất hàng giờ đồng hồ mới có thể dọn sạch, có lúc ông phải tháo cả tấm chắn bùn.

Con sóc nhét quả óc chó vào bất kỳ chỗ nào có thể chứa được (ảnh: Facebook).

“Nó luôn chọn chiếc xe tải của tôi”, ông nói với tờ Washington Post. “Tôi thậm chí đã cố tình đậu xe ngoài đường, càng xa cây óc chó càng tốt nhưng con sóc vẫn đi tìm đúng cái xe của tôi và giấu những quả óc chó trong đó”.

Điều đáng nói là người đàn ông này không bao giờ nhìn thấy những con sóc ở gần khu vực nhà xe cho đến khi phát hiện thức ăn của chúng giấu trong xe ô tô.

“Con sóc nhiều lần chất đầy quả vào trong xe dù tôi đã cố gắng thử nhiều cách để ngăn chặn nó. Nhưng năm nay khối lượng quả mà tôi lấy ra từ trong ô tô là lớn nhất, khoảng 158kg. Đó là một kỷ lục”, ông Bill chia sẻ.

Trong những bức ảnh đăng lên trang Facebook cá nhân của Bill Fischer có thể thấy rất nhiều quả óc chó lấp đầy gần như mọi kẽ hở bên dưới nắp chiếc xe bán tải.

Tin tốt là chiếc xe vẫn chạy tốt sau khi được dọn sạch. Mặc dù công việc dọn dẹp mất nhiều công sức, Bill cho biết ông không thể không hài hước trong tình huống này. 

“Sau nhiều năm, tôi đã phải có cảm giác buồn cười với việc này”, ông nói.

Ông đùa rằng điều này có thể được xem như một lời nhắc nhở về những gì có thể xảy ra, nếu như bạn không kiểm tra động cơ của mình thường xuyên.