Tổ ong mật khổng lồ 80.000 con được phát hiện trong tường nhà tắm của một gia đình ở bang Florida, Mỹ.

“Mật ong ở khắp mọi nơi từ tường, sàn nhà, thậm chí cả giày của tôi và tay nắm cửa. Tôi phải dỡ bức tường xuống để lấy hết tổ ong ra. Tổ ong dài khoảng 2 mét, điều này thật không thể tin nổi”, chuyên gia về ong Elisha Bixler được mời tới dỡ tổ ong, chia sẻ.

Cô Bixler ước tính có khoảng 80.000 con ong sống trong nhà của hai vợ chồng Stefanie và Dan Graham ở thành phố St.Petersburg, bang Florida, và khoảng 45kg mật. Sự việc này xảy ra từ hồi đầu tháng 11, song gần đây nhiều tờ báo Mỹ mới bắt đầu đưa tin.

Theo chia sẻ của gia đình Graham, họ phát hiện ra đàn ong sau khi nghe thấy tiếng vo ve liên tục trong lúc sử dùng vòi hoa sen ở nhà tắm. Họ đã theo dõi và thấy thỉnh thoảng có một con ong ngẫu nhiên thoát ra khỏi tường.

Vào khoảng 2-3 năm trước, Stefanie và Dan Graham từng dỡ một bức tường trong phòng tắm và loại bỏ tổ ong. Tuy nhiên, họ không ngờ những con ong đã trở lại qua một số lỗ hổng trên mái nhà và phát triển nhiều hơn.

Gia đình nhà Graham cho biết họ đã học cách chung sống với bầy ong, mặc dù đôi khi vẫn bị chúng đốt.

“Cả hai chúng tôi đều yêu thiên nhiên và yêu ong. Chỉ cần không làm phiền đến tôi thì tôi cũng không đụng tới. Chúng tôi đã cho rằng cứ để bầy ong sống trong phòng tắm”, vợ chồng này chia sẻ.

Tuy nhiên, họ phải dừng “sống chung” với bầy ong khi quyết định cải tạo phòng tắm. Quy mô khoảng 80.000 con ong đã khiến cả gia đình Graham và thợ nuôi ong Bixler sửng sốt.

Vào năm 2019, truyền thông Tây Ban Nha cũng đưa tin một cặp vợ chồng sống tại Granada, Andalusia, phát hiện tổ ong lớn 80.000 con trong tường nhà.