Bác sĩ N.V.S. (49 tuổi), Phó giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cà Mau, tử vong do đột quỵ tại Bệnh viện khi đang trực Tết.

Theo Tiền Phong, ngày 6/2, Ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Y tế Cà Mau cho biết, bác sĩ N.V.S. (49 tuổi) Phó Giám đốc bệnh viện Lao và bệnh phổi Cà Mau, tử vong do bị đột quỵ khi đang trực tại bệnh viện.

Theo đó, bác sĩ S. được phân công trực vào tối 4/2 (mùng 4 Tết). Đến sáng 5/2, khi không thấy bác sĩ S. đến phòng họp để điều hành cuộc họp giao ban thường lệ, đồng nghiệp đi tìm và phát hiện ông trong tình trạng hôn mê. Sau đó ông được mọi người đưa đi cấp cứu tuyến trên tại Cần Thơ nhưng không qua khỏi.

Ông Dũng nhận định, bác sĩ S. bị nhồi máu, đột quỵ từ đêm đến sáng mới phát hiện trong tình trạng hôn mê nặng nên không qua khỏi. Bác sĩ S. có tiền sử bệnh cao huyết áp.

Theo Thanh Niên, bác sĩ S. là bác sĩ chuyên khoa 2, thầy thuốc ưu tú, từng đảm nhận vị trí Trưởng khoa Lao và bệnh phổi (Bệnh viện Mắt – Da liễu Cà Mau). Ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc bệnh viện Lao và bệnh phổi Cà Mau vào tháng 12/2021.