Chiều ngày 13/7, Ban chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang xác nhận tỉnh này vừa ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm Covid-19 tử vong. 

Nguồn tin từ Tuổi Trẻ, bệnh nhân tử vong là ông Lê Thanh L. (41 tuổi), Phó Hiệu trưởng Trường PTTH Trần Hưng Đạo, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. 

Ngày 26/6, ông L. có dấu hiệu mệt mỏi đến bệnh viện Quân y 120 và Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang test nhanh nhưng bị từ chối. Đến ngày 27/6, ông L. được test nhanh tại Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và sau đó được đưa vào bệnh viện Dã chiến số 2 (tại bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Tiền Giang) điều trị.

Tại đây các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân L. bị suy hô hấp, viêm phổi SARS-CoV-2, gout mạn. Các bác sĩ đã xử trí oxy, kháng sinh liều cao, chống huyết khối.

Một Phó Hiệu trưởng trường THPT tại TP. Mỹ Tho tử vong do Covid-19
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Lúc 0h ngày 7/7, nam bệnh nhân tiếp tục suy hô hấp nặng, được chỉ định đặt nội khí quản, thở máy. Đến ngày 13/7, bệnh nhân diễn biến nặng, suy hô hấp không hồi phục và tử vong.

Nguyên nhân chẩn đoán sau tử vong của ngành chức năng là viêm phổi do SARS-CoV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển nặng, gout mạn.

Theo VOV, trước khi có kết quả dương tính ông L. đã đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người; trong đó vợ và con của ông cũng dương tính với Covid-19 đang được điều trị . 

Như vậy, đến nay Tiền Giang có 2 ca tử vong có liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Trước đó, bệnh nhân 11.793 (61 tuổi, ngụ khu phố 3, phường 9, TP.Mỹ Tho) tử vong ngày 21/6. 

Chiều nay 13/7, Bộ Y tế vừa thông báo thêm 5 ca tử vong do Covid-19 tại TP. HCM, Bắc Giang và Đồng Nai.