Trong lúc làm Phó trưởng Công an xã bán chuyên trách, Kiên nhập pháo nổ rồi rao bán trên mạng xã hội Facebook.

Theo báo Người Lao Động, công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Kiên (SN 1992; trú tại xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) và Hà Đức Thương (SN 1990; trú tại xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) về tội “Buôn bán hàng cấm”.

Trước đó, tối 20/12/2020, công an quận Nam Từ Liêm kiểm tra hành chính, phát hiện tại một phòng trọ ở phường Mỹ Đình 1 có 2 thùng carton chứa 31 khối hình hộp là pháo hoa có chất nổ nổ.

Số pháo trên là của Hà Đức Thương, thuê trọ tại địa chỉ trên. Thương khai, có một người bạn trên mạng xã hội bán cho 2 bánh pháo nổ, nên nảy sinh ý định buôn bán pháo. Thương hỏi bạn có biết ai bán pháo không, và được giới thiệu cho người có tên Kiên, sử dụng tài khoản Facebook “Trung Kiên”. Thương đã liên hệ và mua pháo của Kiên 2 lần.

Lần đầu Thương mua 26 hộp pháo loại 36 quả, với giá là 16,6 triệu đồng, bán hết cho khách được 21,5 triệu đồng. Lần thứ 2, Thương tiếp tục gặp Kiên mua 2 thùng carton bên trong có tổng số 31 hộp pháo loại 36 quả với giá là 20,4 triệu đồng, mang về nhà trọ cất giấu thì bị phát hiện.

Theo báo Tuổi Trẻ, công an xác minh chủ tài khoản Facebook “Trung Kiên” là Nguyễn Trung Kiên, phó trưởng công an xã bán chuyên trách của xã Hợp Đức.

Kiên thừa nhận hành vi bán pháo cho Thương và cho biết cũng mua của một người không quen biết trên mạng xã hội.

Khám chỗ ở của Kiên còn phát hiện 1 hộp pháo tại vườn nhà bà Nguyễn Thị T., sát với tường nhà anh này.