Hàng trăm hộ dân kêu cứu khi đất sụt, nhà nứt, giếng cạn bất thường; Phó trưởng khoa bị tố “vẽ bệnh” cho bệnh nhân là nội dung chi tiết bản tin tối nay 22/4.

Cứu 6 người mắc kẹt trong đám cháy tại căn nhà cho thuê

Khoảng 8h30 ngày 22/4, đám cháy bùng phát tại căn nhà 4 tầng nằm trong căn hẻm trên đường Tô Hiến Thành (phường 13, quận 10, TP. Hồ Chí Minh).

Đây là căn nhà được ngăn ra thành nhiều phòng cho thuê trọ, khu vực cháy là tầng trệt, nơi chỉ có cửa chính và lối thoát hiểm ra ngoài duy nhất của căn nhà. Lửa bùng phát mạnh tạo ra khói đen nên một số người bị mắc kẹt trong nhà không có lối thoát nên la hét cầu cứu.

Cập nhật tối 22/4: Dân kêu cứu vì đất sụt, nhà nứt, giếng cạn bất thường; Phó trưởng khoa bị tố "vẽ bệnh" cho bệnh nhân
Ảnh chụp màn hình VietNamNet.

Một số người dân phát hiện đám cháy đã huy động bình chữa cháy đến dập lửa. Bên trong đám cháy đa phần là thiết bị điện cùng vách bằng ván gỗ nên đám cháy nhanh chóng lan rộng.

Cửa căn nhà được phá để khói đen tỏa bớt ra ngoài, trong căn nhà một số người mắc kẹt tự thoát ra ngoài, xem chi tiết báo VietNamNet.

Hàng trăm hộ dân kêu cứu khi đất sụt, nhà nứt, giếng cạn bất thường

Theo Tiền Phong, hiện tượng sụt lún đất, giếng nước sinh hoạt bị cạn trơ đáy khiến hàng trăm hộ dân ở 3 bản Na Hiêng, Công, Na Noong (xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) sống trong nơm nớp, lo sợ.

Lấy tay bậy chiếc nắp đậy giếng nước đã rêu phong, ông Lô Văn Minh (SN 1967, trú bản Na Hiêng) chia sẻ, giếng đào sâu hơn 10 mét, nay đã trơ đáy. Để có nước sinh hoạt, gia đình ông phải bỏ tiền lắp đường ống dẫn nước từ khe núi về tận nhà để sử dụng.

Cập nhật tối 22/4: Dân kêu cứu vì đất sụt, nhà nứt, giếng cạn bất thường; Phó trưởng khoa bị tố "vẽ bệnh" cho bệnh nhân
Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Toàn xã có 279 giếng bị cạn kiệt nước. Theo ông Minh, hiện tượng này bắt đầu từ tháng 1/2020 và đến nay thì xuất hiện nhiều khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.

Không những giếng nhà dân khô cạn mà hơn 140 hộ dân nơi đây, nhà nào cũng xuất hiện tình trạng nứt tường, nền nhà, gạch nền bong tróc nham nhở. Có những hộ tường nhà nứt toác, vết nứt rộng cả gang tay.

Ông Trương Văn Hóa, Chủ tịch UBND xã Châu Hồng cho biết, hiện tượng sụt đất bắt đầu xảy ra từ giữa tháng 1/2020 và đến nay đã có 13 hố sụt lún tại các cánh đồng của xã. Các hố sụt lún có đường kính trung bình từ 2,5 – 7 m, chiều sâu 1,5 – 2,5 m. Không chỉ sụt lún, tình trạng thiếu nguồn nước ngầm vẫn diễn ra 2 năm nay, khiến ruộng lúa cạn khô, giếng sinh hoạt của dân trơ đáy.

Bình Phước: Người dân lại chen lấn, ngã nhào khi đi làm giấy tờ đất đai

Trên mạng xã hội ngày 21/4, xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người dân chen lấn, xô đẩy nhau ngã nhào khi cố gắng vào trong sân của trụ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai H.Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) để chờ làm hồ sơ, giấy tờ liên quan đến đất đai.

Cập nhật tối 22/4: Dân kêu cứu vì đất sụt, nhà nứt, giếng cạn bất thường; Phó trưởng khoa bị tố "vẽ bệnh" cho bệnh nhân
Người dân té ngã khi chạy vào xếp hàng làm giấy tờ -ảnh chụp màn hình clip.

Đoạn clip dài 37 giây được chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội TikTok “N.K”, kèm nội dung “đi làm sổ đỏ mà như thế này thì khổ dân quá”. Nội dung thể hiện, ngay khi cánh cổng trụ sở nói trên được mở ra, cả trăm người từ bên ngoài cố gắng chạy nhanh, chen lấn, xô đẩy nhau vào bên trong để xếp hàng, trên tay cầm túi hồ sơ.

Một số người do chạy nhanh đã ngã nhào xuống đất, rơi cả giấy tờ. Một số người khác cầm hồ sơ, giấy tờ đặt dưới đất, xếp từ bậc thềm trước căn phòng ghi “Nơi tiếp nhận và trả kết quả”, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Phó trưởng khoa bị tố “vẽ bệnh” cho bệnh nhân bị tạm đình chỉ công tác

Ngày 22/4, Giám đốc bệnh viện vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Quang Trung – Phó trưởng khoa Phục hồi chức năng.

Trước đó, trong quá trình điều trị tại Khoa phục hồi chức năng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, sau khi chụp cộng hưởng từ bà Hoa được bác sĩ Trung kết luận bị “phồng đĩa đệm”. Vị bác sĩ này tư vấn cho bà Hoa điều trị bằng cách tiêm thuốc với giá 1,5 triệu đồng/mũi, phải tiêm nhiều mũi mới khỏi được bệnh.

Tuy nhiên, khi xem bệnh án, bà Hoa không thấy kết luận về bệnh tình của mình như bác sĩ Trung kết luận và tư vấn dùng thêm thuốc. Bà Hoa cùng người nhà đã tìm gặp bác sĩ Trung để hỏi rõ, lúc này nhận được câu trả lời “thờ ơ” là do khoa chụp một ngày rất nhiều phim nên xem chưa kỹ, xem chi tiết báo Dân Trí.