Thấy con trai đội nắng đi học vì bị bạn làm mất mũ, phụ huynh bé P.H.L. là Phạm Duy Đức (42 tuổi, trú P.Hữu Nghị, TP.Hòa Bình) đã đến trường đưa “kẻ trộm” về ngõ nhỏ gần nhà để hành hung.

Theo VTC News, tối 13/7, chị Ngô Thị Ngọc vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại việc con mình bị phụ huynh của bạn học đánh.

Chị Ngọc cho biết, chiều 10/7, con trai chị là cháu N.N.K. (7 tuổi, học sinh lớp 1A3, Trường tiểu học Hữu Nghị, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) được chị gái đưa tới lớp. Đến 13h59, chị Ngọc nhận được cuộc điện thoại báo chị đến trường ngay “người ta đánh chết con chị rồi”.

“Nghe vậy, tôi bủn rủn tay chân, không dắt nổi xe, không gọi điện thoại được cho ai nữa, khi đến nơi cháu đã trong phòng y tế của trường. Sau đó, tôi cùng mọi người đưa con đến bệnh viện cấp cứu.

Con tôi bị đấm vào miệng và bầm dập môi, mấy ngày qua sức khoẻ cháu cũng tạm ổn rồi nhưng tinh thần vẫn hoảng sợ và không muốn đến trường”, chị Ngọc nhớ lại sự việc.

Em N.N.K. (7 tuổi, học sinh lớp 1A3, Trường tiểu học Hữu Nghị, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) – ảnh: VTC News.

Làm rõ về nguyên nhân bé K. bị đánh, báo Thanh Niên thông tin, theo chị Nguyễn Thị Thính (vợ Đức), nguyên nhân dẫn đến sự việc trên xuất phát từ cái mũ lưỡi trai.

Cụ thể, nhà chị Thính chỉ cách Trường tiểu học Hữu Nghị khoảng 100 m, nhưng hàng ngày, nhìn con trai đầu trần, đội nắng đi học, gia đình đã mua cho bé L. chiếc mũ lưỡi trai đội. Khi đến lớp, L. cất mũ trong ngăn bàn thì bé K. lấy trộm, sau đó mang ra nô đùa tung cho các bạn trong lớp chơi, khiến chiếc mũ bị thất lạc.

Thương con trai không có mũ đi học, nhiều lần đòi không được, Đức đã nói chuyện với giáo viên chủ nhiệm để cô tìm lại, nhưng chưa tìm được thì Đức đã đến trường, lôi bé K. về con ngõ gần nhà rồi đánh đập. Chị Thính nói: “Nếu không có chuyện con nhà người ta lấy mũ con tôi nghịch, làm mất thì không có chuyện đó xảy ra. Chồng tôi cũng nóng tính, không kiềm chế được nên mất khôn”.

Chị Thính nói thêm, sau khi xảy ra sự việc, gia đình chị đã nhiều lần đến thăm hỏi, xin lỗi cháu K. và mong muốn chi trả chi phí điều trị cho cháu, nhưng không được đồng ý.