Đưa được khoảng 100 người vào nơi an toàn, khi ông trở về nhà thì chiếc đò bị vỡ.

Trong lúc mưa lớn lũ dâng nhanh, ông Võ Văn Bình (đội 1, thôn Đồng Tư, Xã Hiền Ninh, Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đã lao chiếc đò máy cole của mình đi đến những gia đình đang kêu cứu trong đêm.

Ông Bình đã giúp được khoảng 100 người, đưa những người gặp nạn từ cơn lũ di chuyển đến nơi an toàn, theo Pháp luật TPHCM.

Ông Bình cho biết: “Tôi hành nghề lái đò ngang, chở người, chở hàng qua sông Long Đại đoạn qua Hiền Ninh để giúp bà con thôn Đồng Tư. Mưa lũ quá lớn, tiếng kêu cứu thất thanh, tôi lòng dạ như lửa thiêu đốt nên liều mình chạy đò cole giữa mưa lũ chảy xiết cứu người.

Ảnh chụp màn hình báo 24h.

Khi xóm không còn tiếng kêu cứu, trong đêm tối, tôi về nhà với chiếc thuyền không thì đò vỡ. Tôi chỉ kịp bơi vào bờ, may mắn thoát chết”.

Sau lũ, ông Bình đi tìm đã thấy đò cole vỏ nhôm rách nát, chiếc máy nổ hỏng, không còn sử dụng được.

Ông Bình ngậm ngùi: “Hành nghề đò ngang, nay đò rách rồi không biết làm chi để có kế sinh nhai”.

Sau khi biết câu chuyện đò vỡ của ông Bình, đã có người ngỏ ý muốn hỗ trợ cho ông chiếc khác để mưu sinh.

Câu chuyện về việc ông Bình hành động quả cảm, cứu 100 người trong đêm lũ đã được ông Lê Ngọc Linh – lãnh đạo thôn Đồng Tư, xác nhận ở bài báo đăng trên tờ Sài Gòn Giải Phóng. Cũng theo bài viết này, UBND huyện Quảng Ninh cho biết, những trường hợp cứu dân như ông Bình sẽ được đề nghị khen thưởng, động viên xứng đáng.