Ngày 19/3, trên địa bàn phường Hà Tu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xảy ra cuộc cãi vã dẫn tới 7 người bị tạt axit.

Zing đăng tải, cùng ngày, ông Trương Đức Quang (57 tuổi, người địa phương) xảy ra mâu thuẫn với bà Nguyễn Thị Tuyên (58 tuổi) và 5 người trong gia đình bà Tuyên. Trong số đó có ông Lê Hồng Hải (41 tuổi, trú phường Hà Lầm).

Trong lúc tranh cãi, do không kìm chế được tức giận ông Quang vào nhà lấy hai ca chất lỏng nghi là axit tạt vào người nhà bà Tuyên và những người đang đứng ven đường.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Hậu quả 7 người bị chất lỏng bắn vào người, trong đó có ông T.Đ.Q. (62 tuổi) và bé Đ.A.M. (3 tuổi) là người đi đường bị bỏng nặng vùng đầu, mặt, cổ, ngực… phải đưa đi cấp cứu tại Hà Nội.

5 người còn lại bị bỏng vùng đầu và tay và phải đi bệnh viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Trong số những nạn nhân có ông Hải được người nhà đưa thẳng tới khoa cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng bỏng axit độ hai 6% vùng đầu, mặt.

Ngoài ra, ông Trương Đức Quang đang hôn mê cấp cứu tại Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Ban đầu xác định đối tượng không có thương tích gì nhưng suy tim chưa rõ nguyên nhân, theo VietNamNet.