Quốc gia này được gọi là Cộng hòa Molossia, nằm trong sa mạc Nevada. Hiện, vẫn chưa được thế giới công nhận nơi đây là một quốc gia.

Diện tích của toàn đất nước khoảng 0.0053 km2, nếu được thừa nhận, thì đây là quốc gia bé nhất trên toàn thế giới. Giống như Vatican được bao quanh bởi Ý, toàn bộ đất nước này được bao quanh bởi Hoa Kỳ và đặc biệt hơn nữa.

Dinh tổng thống của Cộng hòa Molossia.
Dinh tổng thống của Cộng hòa Molossia (ảnh: Kevin Baugh / Wikipedia / CC BY 3.0).

Đất nước này tuyên bố đã được thành lập vào năm 1977, còn có một tiền thân tên là Đại Cộng hòa Voldestan, trong thời gian lập quốc, đất nước này đã di chuyển qua nhiều nơi, trong những năm 1990, đã di chuyển từ Châu Âu sang Bắc Mỹ, tên quốc gia Molossia có nguồn gốc từ Tây Ban Nha – nghĩa là ngọn núi đá nhỏ. Đặc biệt, Molossia là quốc gia đầu tiên đảm nhận Thế vận hội quốc gia thu nhỏ.

Dân số của đất nước cũng đang dần dần tăng lên, khi mới thành lập chỉ có 4 người, sau này có 6 người và đến năm 2011 là 12 người. Tổng thống hiện tại của họ là ông Kevin Baugh. Cho đến nay, đất nước vẫn chưa thiết lập quan hệ ngoại giao với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Tổng thống nước Cộng hòa Molossia, ông Kevin Baugh.
Tổng thống nước Cộng hòa Molossia, ông Kevin Baugh (ảnh: Kevin Baugh / Wikipedia / CC BY 3.0).

Họ nói rằng thích những mối quan hệ đặc biệt thân mật, cũng bởi vì nguyên nhân này, mà Cộng hòa Molossia chưa được bất cứ nước nào trên thế giới công nhận. Tuy nhiên, ông Kevin Baugh cũng chia sẻ điều kiện để một quốc gia tồn tại không phải là được các quốc gia khác công nhận. Mặc dù chim sẻ nhỏ nhưng ngũ tạng vẫn đầy đủ, quốc gia này cũng vậy, mặc dù chỉ có diện tích 0.0053 km2 nhưng vẫn có hiến pháp độc lập, hải quân, ngân hàng, tiền tệ, bưu điện và văn phòng viễn thông.

Đất nước cũng có quy định riêng, một trong số đó là không cho người Trung Quốc ở lại. Cho dù là đến rồi cũng chỉ được ở lại tối đa khoảng 3 giờ. Họ cũng rất chào đón mọi người ghé tham quan đất nước, trên thực tế, 3 giờ cũng là quá đủ đi hết nơi đây rồi.

Điểm đánh dấu biên giới của quốc gia này.
Điểm đánh dấu biên giới của Cộng hòa Molossia (ảnh: Kevin Baugh / Wikipedia / CC BY 3.0).

Về lý do tại sao không có không quân, vì nơi này quá nhỏ và không có nhiều tiền. Có lẽ họ chỉ đang sợ người Mỹ vượt biên vào đất nước, cho nên mới phân đường biên giới với Mỹ.

Cả đất nước trông giống như một ngôi nhà, các cơ sở hạ tầng như ngân hàng cũng rất nhỏ, nếu so với bình thường thì chỉ như bản mini.

Trên thực tế, chuyện người Mỹ tự ra ngoài lập quốc, đây cũng không là lần đầu tiên gặp. Một người Mỹ tên là Helton từng thành lập quốc gia để con gái hoàn thành mơ ước trở thành nàng công chúa. Chính là Vương quốc Bắc Sudan được thành lập tại Birtweiler trên biên giới giữa Ai Cập và Sudan, cả Ai Cập và Sudan đều không can thiệp vào vì họ không hề biết sự tồn tại của đất nước này.

Tranh đấu qua lại, vào ngày 16 tháng 6 năm 2014, Helton cắm cờ lên vùng đất này và thành lập nên Vương quốc Bắc Sudan. Vương quốc Bắc Sudan có diện tích 2.060 km2, cũng là một sa mạc. Emily, con gái của Helton cũng thành công trong việc trở thành công chúa và cô đã thiết kế quốc kỳ khá hợp lý.