Nguyễn Trung Hiếu lên Facebook rao bán máy xúc, sau đó yêu cầu khách hàng chuyển tiền đặt cọc, tuy nhiên lại không giao hàng. Nam thanh niên đã lừa 14 người ở nhiều tỉnh thành, chiếm đoạt hơn 7,3 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân và mua 1 xe sang Maybach.

Ngày 9/6, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Trung Hiếu (26 tuổi, ngụ huyện Mê Linh, Hà Nội) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, theo VTC News.

Theo cơ quan điều tra, khoảng tháng 3/2022, Hiếu lập tài khoản mạng xã hội Facebook mang tên “Nguyễn Tuấn” và đăng tin rao bán máy xúc giá rẻ nhập khẩu từ Lào.

Nguyễn Trung Hiếu tại cơ quan công an. (Ảnh: CA).

Khi có người hỏi mua, Hiếu đề nghị khách đặt cọc trước 20-30% giá trị máy và hẹn từ 7-10 ngày sẽ chuyển máy xúc về nước giao cho khách. Nhưng sau khi nhận được tiền đặt cọc, Hiếu không giữ đúng hẹn và chiếm đoạt tiền cọc để chi tiêu cá nhân.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 3 đến tháng 5/2022, Hiếu đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 14 người ở các tỉnh, thành với tổng số tiền hơn 7,3 tỷ đồng.

Quá trình khám xét, bắt giữ, công an thu giữ 2 điện thoại, một thẻ ngân hàng, hơn 200 triệu đồng và 1 xe ô tô Vinfast, 1 xe ô tô Maybach tang vật đều là tài sản do phạm tội mà có.

Cơ quan công an hiện tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.