HLV Saudi Arabia cho rằng trận đấu với U23 Việt Nam sắp tới “sẽ khó chơi”. Ông Chu Ngọc Anh bổ nhiệm 6 cán bộ trước khi bị bắt có hợp pháp không?

Dưới đây là các tin chi tiết:

HLV Saudi Arabia: ‘Việt Nam hứa hẹn sẽ khó chơi’

HLV Saad Al-Shehri của đội tuyển U23 Saudi Arabia tối 9/6 cho biết ông chưa tìm hiểu về đội tuyển Việt Nam nhưng khả năng trận đấu với các cậu thủ Việt Nam sắp tới sẽ khó khăn.

VnExpress dẫn lời ông Al-Shehri nói: “Trận sắp tới, Saudi Arabia gặp Việt Nam. Tôi chưa xem đối thủ này thi đấu, nhưng hứa hẹn sẽ khó chơi vì chẳng đội bóng nào yếu khi đến với sân chơi này rồi vượt qua vòng bảng cả”.

“Tôi xin nhấn mạnh là Saudi Arabia không chủ trương chọn gặp Việt Nam hay Hàn Quốc ở tứ kết”, vị HLV 42 tuổi cho biết.

“Tôi chưa xem Việt Nam đá tại giải U23 lần này, cũng chưa biết gì về họ, nhưng chúng tôi còn thời gian và sẽ phân tích kỹ về đối thủ này”.

Ông Chu Ngọc Anh bổ nhiệm 6 cán bộ trước khi bị bắt có hợp pháp không?

PLO đưa tin, đại biểu quốc hội Lê Thanh Vân vào chiều 9/6 nói rằng việc ông Chu Ngọc Anh bổ nhiệm 6 cán bộ cấp sở trước khi bị bắt là hợp pháp. Bởi khi ký quyết định bổ nhiệm, ông Chu Ngọc Anh chưa bị đình chỉ, nên vẫn phải thực hiện nhiệm vụ của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, ông Lê Thanh Vân cho rằng cơ quan chức năng cần làm rõ quy trình bổ nhiệm này có vấn đề gì hay không.

WHO: Cần nghiên cứu thêm về nguồn gốc Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 9/6 cho biết cuộc điều tra mới nhất của họ về nguồn gốc của Covid-19 đã không có kết quả, phần lớn là do thiếu dữ liệu từ Trung Quốc.

Năm 2021, WHO ra một báo cáo có lợi cho Trung Quốc rằng không có bằng chứng nào cho thấy virus corona bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm. Theo Al Jazeera, sau khi hứng chịu chỉ trích, giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng vẫn còn “quá sớm” để loại bỏ khả năng virus xuất phát từ phòng thí nghiệm, đồng thời ông yêu cầu Trung Quốc minh bạch hơn trong việc chia sẻ thông tin.

Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus vội vã tới bắt tay Chủ tịch Trung Quốc Tận Bình (ảnh chụp màn hinh AP).
Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus vội vã tới bắt tay Chủ tịch Trung Quốc Tận Bình (ảnh chụp màn hinh AP).

Máy bay quân sự Mỹ rơi xuống sa mạc California

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ hôm 9/6 cho biết 5 lính thủy đánh bộ đã thiệt mạng khi máy bay rớt xuống vùng sa mạc ở California trong cuộc huấn luyện hôm 8/6.

Quân đội Mỹ không nêu chi tiết nguyên nhân của vụ tai nạn. Chiếc máy bay gặp nạn là MV-22 Osprey, một loại máy bay bị coi là kém an toàn. Trước vụ tai nạn hôm 8/6, các sự cố của Osprey đã khiến 46 người thiệt mạng.

Tổng thống Putin ám chỉ sẽ mở rộng lãnh thổ Nga

Ba tháng kể từ khi xâm lược Ukraine, ông Putin cho rằng giờ là lúc Nga cần “lấy lại và củng cố” lãnh thổ của mình. Theo SHM, đây là lời ám chỉ về tham vọng mở rộng lãnh thổ hơn nữa của Tổng thống Nga. (Bài chi tiết)