Sản phụ Tô Thị Huyền Tr., sinh năm 1994, mang thai tuần thứ 35 đã sinh 3 con an toàn trong thời gian cách ly phòng dịch Covid-19.

Ngày 4/4, Dân trí đưa tin các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã phẫu thuật thành công cho sản phụ Tô Thị Huyền Tr. quê Ứng Hòa – Hà Nội, mang tam thai tuần 35 và đang cách ly do có yếu tố dịch tễ liên quan tới ncoV.

Trước đó, chị Tr. phát hiện tiểu đường trong thời kỳ thai nghén nên có đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 18/3 và 25/3. Sau đó, chị được cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, an ninh – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Ngày 1/4, sản phụ chuyển dạ và được đưa đến Đơn nguyên Sản nCoV của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Sau hội chẩn, các bác sĩ mổ lấy thai cho sản phụ. Lần lượt 3 bé trai chào đời với cân nặng là 2,1kg; 1,8kg và 1,4 kg.

Một trong 3 bé sơ sinh của sản phụ Tr. đang được chăm sóc tại khu vực riêng tại Bệnh viện Đức Giang.
Ảnh dẫn từ Báo Gia Đình.

ThS.BS Nguyễn Thùy Trang, Trưởng khoa Sản cho Zing biết, sản phụ vừa sinh 3, sinh non tháng lại có bệnh lý nền tiểu đường và có yếu tố dịch tễ nguy cơ nhiễm ncoV. Vì thế, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn là hết sức nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Sau mổ, sức khoẻ sản phụ ổn định, được theo dõi và chăm sóc tại Đơn nguyên Sản nCoV. Các bé được chuyển về khoa Sơ Sinh theo dõi chăm sóc tại phòng riêng.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang được giao nhiệm vụ khám sàng lọc, điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ và mắc Covid-19 kể cả sản và nhi.

Bệnh viện đã được hỗ trợ phòng đẻ, mổ có áp lực âm để thực hiện thủ thuật cho sản phụ với các trang thiết bị đảm bảo an toàn đối với người bệnh và phòng tránh lây nhiễm cho cộng đồng. Từ ngày 26/3 đến nay bệnh viện đã thực hiện việc sinh nở và điều trị cho tổng số 10 ca.