Bên cạnh đó, văn hoá – giải trí 24h qua còn có những câu chuyện đáng chú ý dưới đây.

Mời quý độc giả xem nội dung bài viết chi tiết:

Sao Việt gửi lời chúc cho ekip thực hiện ca tách 2 bé song sinh dính liền

Đến thời điểm 14h10, hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi đã được các bác sĩ phẫu thuật tách rời thành công, hiện đang tạo hình cho hai cháu. Không nằm ngoài sự quan tâm của xã hội, dàn sao Vbiz như Thuý Diễm, Kha Ly, Puka, Ốc Thanh Vân… đồng loạt cầu mong những điều may mắn đến với 2 bé và ủng hộ ekip bác sĩ thực hiện ca đại phẫu thuật này.

Ốc Thanh Vân: “Cầu nguyện cho hai con: Trúc Nhi, Diệu Nhi. Mong mọi việc bình an, suôn sẻ. Tất cả phụ thuộc vào ơn trên và sự nỗ lực của các Y Bác sĩ. Chỉ biết nguyện cầu”.

Lê Dương Bảo Lâm: “Tôi chỉ muốn gửi lời cầu mong hai con bình an. Tôi nhìn ánh mắt hai con, nhìn sự lo lắng của bố mẹ hai con mà thương vô cùng. Cố lên nhé hai thiên thần nhí ơi”!

Đinh Y Nhung: “Khoảnh khắc này có thể thay đổi cả cuộc đời hai con. Sau này mọi người sẽ nhắc về hai con, về những chiến binh dũng cảm, mạnh mẽ vượt qua nhé. Cô dành sự nể phục và mong mọi chuyện sẽ bình an đến với các con cả đời”.

Diễn viên Trà Ngọc: “Cố lên các con ơi!”

Puka cầu nguyện phép màu đến với 2 bé và gia đình.

Ngôi đền 700 tuổi đứng vững giữa dòng lũ ở Trung Quốc

Lũ lụt trên hàng trăm con sống lớn nhỏ ở Trung Quốc, đặc biệt là lũ lớn kinh hoàng trên sông Dương Tử (hay còn gọi là sông Trường Giang) nhiều ngày qua đã cuốn trôi nhiều nhà cửa, công trình xây dựng. Nhưng một công trình nằm giữa dòng sông đã tồn tại qua 700 năm vẫn hiên ngang đứng vững, bất chấp nước lũ cuồn cuộn, ngày một dâng cao.

Đền Guanyin, hay còn được biết đến là đền thờ Quan Thế Âm, nằm ở thành phố Ngạc Châu, Hồ Bắc, Trung Quốc. Được xây dựng từ thời nhà Nguyên, tới thời nhà Thanh được trùng tu, sữa chữa, đây là ngôi đền duy nhất được xây trên sông Trường Giang dài hơn 6.300 km. Nó được ví như “tòa nhà kiên cường nhất thế giới”.

Ảnh chụp màn hình video.

Người xưa đã quyết định dựng ngôi đền Guanyin trên một tảng đá lớn giữa sông. Nhìn nó có vẻ “chông chênh” nhưng thực chất, phần móng của ngôi đền rất vững chắc, cố định xuống lòng sông. Mùa mưa, phần đế chìm sâu dưới nước, chỉ nổi lên phần mái đền khiến công trình này giống như đang nổi trên mặt nước. Mùa khô, phía dưới của công trình này mới được lộ ra.

Đền có hai tầng chính, sơn màu trắng với nhiều cửa nhỏ, phần mái ngói rêu phong. Bao quanh là bức tường và rào chắn khá cao để ngăn nước. Bên trong là gian thờ khá đơn sơ nhưng chưa bị hư hỏng nhiều.