Theo Báo Xây dựng, quốc lộ 27C, đoạn qua thôn 1, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng xuất hiện một điểm sạt lở nghiêm trọng, hình thành hố sâu, rộng 30-40m.

Phần đường sạt lở áp sát taluy dương, phần mặt đường còn lại chỉ còn khoảng 3m gây cản trở và khó khăn cho các phương tiện giao thông qua lại.

Điều đáng chú ý, phần đường bị sạt lở còn nằm phía trên Trường mầm non Đạ Sar, có nguy cơ đổ xuống ngôi trường này khi xảy ra mưa lớn.

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 27C, uy hiếp trường học
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Lao Động.

Trao đổi với báo Lao Động, ông Trương Hữu Hiệp – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cho biết đã đề xuất với Bộ GTVT kinh phí từ 15 – 19 tỷ đồng, cùng với 2 phương án sửa chữa đoạn đường sạt lở tại km 108, Quốc lộ 27C.

Ông Hiệp cho hay: “Chúng tôi đang chờ Bộ GTVT duyệt hồ sơ để triển khai thi công. Dự kiến khoảng 1,5 tháng nữa bắt đầu sửa chữa. Trước mắt, chúng tôi sẽ cho bộ phận chuyên môn mở rộng phần đất phía taluy dương để các phương tiện thuận tiện đi lại”.

Được biết, đây là điểm đã bị sạt lở vào năm 2017 và từng được kè lại bằng rọ đá. Hiện tại, cơ quan chức năng cắm biển báo nguy hiểm, cảnh báo cho các phương tiện giao thông qua lại.

Mời quý độc giả theo dõi bản tin qua audio: