Thủ phạm trộm các nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 vừa bị bắt, thì hoàng loạt nắp cống tại khu vực gần đó cũng… mất không rõ nguyên nhân.

Theo báo Thanh Niên, sáng ngày 15/5 trên đường Nguyễn Cơ Thạch (khu đô thị mới Thủ Thiêm), gần cầu Thủ Thiêm 2, có hơn 10 nắp cống đã bị lấy mất. 

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Vỉa hè đường Nguyễn Cơ Thạch xuất hiện những hố sâu hình chữ nhật có chiều rộng 1m, sâu hơn 2m. Tại tuyến đường Tố Hữu và nhiều tuyến đường khác quanh cầu Thủ Thiêm 2, có hơn 20 nắp cống cũng không cánh mà bay, để lộ ra những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Một công nhân thuộc đơn vị thi công chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, tình trạng này mới xảy ra vài hôm nay, khả năng các nắp cống bị đánh cắp.

Để đảm bảo an toàn cho người đi đường, công nhân phải dùng tấm gỗ che chắn tạm thời. Một số nắp còn nguyên vẹn phải đặt các khối bê tông lên trên để ngăn kẻ gian tháo mất.

Trước đó, hồi đầu tháng 5, hơn 40 nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 cũng bị mất trộm. Hôm 13/5 nghi can lấy cắp số nắp chắn rác nói trên bị công an bắt giữ.