Cần thủ câu được cá chép “khủng” và thích thú đứng chụp ảnh kỷ niệm cùng thành quả của mình trước khi thả nó về với tự nhiên.

Bình luận của độc giả xem video

“Nên thả vì cá chép này đang chửa. Vừa yêu quý động vật vừa bảo vệ thiên nhiên”

“Con này mà thả ra thì sẽ sinh sản hàng vạn cá chép bé. Phóng sinh lấy phúc đi anh”

“Thả đi hưởng phước trăm bề”

“Con cá chép đang đầy bụng trứng, mong anh bạn sẽ thả”

“Anh này phóng sanh thật tuyệt vời”

“Con cá đang mang chửa nhiều cá bé, đủ duyên bạn thả ra để môi trường xanh sạch đẹp yêu thiên nhiên ạ”

“Con cá này chắc cũng trăm tuổi hơn”

Video ghi lại cảnh cần thủ chụp ảnh với cá chép khủng

Xem thêm: Dân Mỹ phát hoảng vì sự hoành hành của cá chép châu Á

Theo thông tin từ báo Zing, nhiều người Mỹ coi cá chép là quái vật, thân cá có thể dài tới hơn 100 cm. Chúng sẽ đua nhau lao lên khỏi mặt nước khi nghe thấy tiếng động cơ của thuyền. Có thời điểm, hàng chục con cá đồng loạt nhảy lên, Telegraph đưa tin.

Video: Cần thủ chụp ảnh với cá chép khủng trước khi thả nó về tự nhiên
Liên đoàn Động vật Hoang dã Quốc gia, tổ chức bảo tồn lớn nhất của Mỹ; cảnh báo: “Cá chép châu Á lao vào các con thuyền; khiến các con sông trở nên quá nguy hiểm đối với con người” (ảnh chụp màn hình trên báo Afamily).

Để ngăn chặn sự tấn công của cá chép châu Á, Trạm Khảo sát Lịch sử Tự nhiên Illinois đã quấn lưới xung quanh bánh lái và hệ thống điều khiển của các tàu nghiên cứu.

Michael Beecham, một nhà hoạt động môi trường cho biết trong cuộc họp với quân đội Mỹ về cuộc chạm trán với cá chép châu Á: “Tôi xuống sông và con cá nhảy vào mặt tôi. Chúng chính là kẻ thù lớn đối với các loài sinh vật sống trong môi trường tự nhiên của chúng ta”.

Người Mỹ đã đưa cá chép châu Á vào các ao và đầm phá ở miền Nam vào những năm 70. Họ dùng cá chép để làm sạch các ao nuôi cá tra, để chúng khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, sáng kiến ​”xanh” này lại phản tác dụng khi cá chép thoát ra ngoài môi trường; đe dọa sự sống của các sinh vật thủy sinh địa phương.