Một hố sâu 3m bất ngờ xuất hiện trong sân một nhà dân ở xã Hóa Thanh, huyện Minh Hoá (Quảng Bình). Người dân đo được đường kính của hố này lên đến 5m, đủ “nuốt chửng” một chiếc xe tải cỡ nhỏ.

Theo Dân Trí, sáng 29/9, ông Phạm Hồng Sơn – Chủ tịch UBND xã Hóa Thanh (huyện Minh Hoá, Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện một “hố tử thần”. 

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h tối qua (28/9) tại gia đình chị Đinh Thị Vân (thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh). Hố có đường kính khoảng 5m, sâu 3m, đủ “nuốt chửng” một chiếc xe tải cỡ nhỏ. Rất may, lúc xuất hiện hố không có người qua lại nên không gây thương vong, nguy hiểm tính mạng.

Sự việc khiến người dân nơi đây rất hoang mang. 

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Theo chị Vân, ngôi nhà chị ở cạnh chân lèn, đất cố định, xung quanh không có hố bom, hố đạn … Lâu nay vị trí này không có dấu hiệu bất thường nào xảy ra trong lòng đất, nhưng đột nhiên xuất hiện chiếc hố khiến chị và người dân xung quanh rất hoang mang, lo lắng.

Sau khi nhận được thông báo, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống kiểm tra, phong tỏa khu vực sụt lún. Bên cạnh đó, người dân sống gần khu vực xuất hiện “hố” cũng được di dời trong đêm, đảm bảo an toàn.

Được biết hiện “hố tử thần” này không có dấu hiệu mở rộng thêm. Nguyên nhân xuất hiện hố này vẫn chưa được xác định.

Theo báo Người Lao Động, năm 2012, tại nhà anh Lê Văn Hòa ở thôn Xuân Sơn (xã Vạn Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình) cũng đã xuất hiện hiện tượng hố sụt lớn, hố này có đường kính tới 18m và rất sâu. Sau khi kiểm tra và đánh giá tình hình, Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Quảng Bình khẳng định đó là một trong những hiện tượng caster bình thường ở vùng đá vôi, là hiện tượng tự nhiên trong vùng sụt lở…